Coi phong thuỷ để thiết kế nhà

Việc xem phong thuỷ trước khi xây nhà đã trở thành một tục lệ không thể thiếu của người Việt. Theo quan niệm của cha ông, nếu chọn xây nhà đúng hướng và hợp năm tuổi thì gia chủ không chỉ làm ăn nên mà còn có sức khoẻ dồi dào, gia đình yên ấm.

Cách xây nhà hợp phong thuỷ

Trước khi xây nhà, gia chủ cần tìm một mảnh đất hợp phong thuỷ để đảm bảo có được địa khí tốt nhất. Nhờ thế, công danh, tài lộc cũng như sức khoẻ của gia chủ và cả gia đình mới phất lên được. Theo đó, mảnh đất hợp phong thuỷ phải thật bằng phẳng và nằm ở vị trí cao.

Cửa chính ngôi nhà hợp phong thủy

Cửa chính ngôi nhà hợp phong thủy

Một ngôi nhà hợp phong thuỷ phải đảm bảo hợp hướng, tổng thể phối cảnh hài hoà. Người chủ nên cân nhắc việc phân chia giữa các phòng, hướng cửa, bếp hay ban thờ ngay trước khi xây dựng để đảm bảo việc xây dựng được như mong muốn và hợp với vận khí của bản thân. Cụ thể là:

  • Cửa chính: Phải xây theo hướng hợp tuổi, không mở ở những nơi có đường đâm thẳng vào nhà hay có góc nhọn hướng vào…
  • Bếp nấu, ban thờ: Không đặt dưới hoặc trên khu vệ sinh, không để bếp dưới giường ngủ hoặc bể nước…
Bếp nấu ăn hợp phong thủy

Bếp nấu ăn hợp phong thủy

  • Phòng ngủ và giường ngủ: Không đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không quay đầu giường ra cửa sổ, cửa đi, bệ xí…
  • Cầu thang: Phải đặt ở cung tốt, bậc cuối nhìn về hướng tốt. Tổng số bậc thang phải chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2.

Một số hướng xây nhà theo phong thuỷ

Để mọi người hiểu hơn về xây nhà phong thuỷ, chúng tôi xin giới thiệu những trường phái thiết kế đã mang lại tài lộc cho gia chủ như sau:

  • Phong thuỷ địa khí: Dựa trên việc đo khí đất, gia chủ xác định được vận khí của đất, từ đó đưa ra thiết kế nhà phù hợp nhất.
  • Phong thuỷ bát trạch: Gia chủ thiết kế nhà sao cho hợp với tuổi của mình.
  • Phong thuỷ loan đầu: Thông qua việc xem xét địa thế xung quanh để thiết kế nhà hợp phong thuỷ, tránh khỏi các tác tại xấu.
  • Ngoài ra, người ta còn thiết kế nhà theo huyền không phi tinh (tức theo vị trí các sao trong chòm bắc đẩu) hay an thần sát (tức tính toán số liệu để việc phân phòng, trổ cửa hợp phong thuỷ).

Nhờ việc thiết kế nhà theo phong thuỷ như trên, gia chủ đảm bảo được sự yên ấm trong gia đình và sức khoẻ cho mọi thành viên. Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà theo phong thuỷ còn giúp gia chủ thu hút được tài lộc vào nhà, giữ sự hưng vượng, sung túc trong tài chính.

Leave a Reply