Xu hướng trang trí nội thất TPHCM: 3 nguyen tắc bài trí phòng khách đẹp với chi phí rẻ

 

Nhiều người nghĩ rằng một căn phòng khách nhỏ hoặc có ít chi phí sẽ khó có thể trang trí được đẹp. Như vậy bạn sai lầm rồi đấy. Trong xu thế trang trí nội thất TPHCM hiện nay, sự đơn giản – đẹp – rẻ đã nhanh chóng trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả thẩm mỹ lẫn hiệu quả kinh tế. Để có được phòng khách đẹp theo xu hướng này bạn cần chú ý 3 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Đơn giản là đẹp

Không phải phòng khách cứ nhiều đồ dùng, vật dụng trang trí là đẹp vì điều đó sẽ dễ gây bố cục lộn xộn, chật chội cho không gian phòng khách đặc biệt đối với phòng khách có diện tích nhỏ. Để có được một không gian phòng khách tinh tế, rộng rãi thoáng hơn bạn nên chỉ sử dụng những vật dụng thật sự cần thiết, bỏ đi những chi tiết rườm rà gây mất mỹ quan. Chắc chắc bạn sẽ có được một không gian phòng khách như ý.

Xu hướng trang trí nội thất TPHCM: 3 nguyen tắc bài trí phòng khách đẹp với chi phí rẻ

Xu hướng trang trí nội thất TPHCM: 3 nguyen tắc bài trí phòng khách đẹp với chi phí rẻ

Nguyên tắc 2: Chọn nội thất một cách thông minh

Xu hướng trang trí nội thất TPHCM hiện nay đề cao tính thông minh, hiện đại. Việc sử dụng các đồ dùng vật dụng nội thất thông minh sẽ mang đến không gian phòng khách thật hiện đại, đồng thời mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Thị trường nội thất hiện nay có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng các vật dụng thông minh trong đó có nhiều đồ dùng thông minh có giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của nhiều người, do vậy bạn không phải lo quá nhiều về vấn đề chi phí đắt đỏ.

Nguyên tắc 3: Tự làm đồ trang trí handmade

Việc tự mình làm đồ trang trí cho phòng khách sẽ biến căn phòng của bạn trở nên độc đáo, mang phong cách riêng cùng nét đẹp ấn tượng không bị trộn lẫn. Những đồ trang trí có thể làm handmade được là lọ hoa, tranh treo tường, gối ôm, thảm chùi chân, hoặc nhiều đồ trang trí theo ý thích của bạn. Lưu ý để phòng khách đẹp, ấn tượng, và tinh tế bạn cần phải có đôi bàn tay khéo léo cùng óc thẩm mỹ tốt, biết cách làm và trang trí phù hợp, tránh tình trạng trang trí lộn xộn, không theo bố cục màu sắc hoặc quá nhiều đồ trang trí tạo không gian chật chội, bừa bãi hơn. Vẫn làm theo nguyên tắc đầu tiên, càng đơn giản càng đẹp theo một phong cách nhất định. Hãy thử xem sao, bạn sẽ có một không gian phòng khách đầy mới mẻ và thú vị đấy.

 

Hy vọng với cách trang trí nội thất TPHCM này thì ngay cả không gian phòng chật hẹp thì bạn vẫn hoàn toàn có được phòng khách đẹp – rộng và đặc biệt chỉ tốn một chi phí nhỏ.

 

Leave a Reply