Hướng dẫn đặt kệ tivi hợp phong thủy mang lại vượng khí cho gia chủ

Mỗi đồ vật trong nhà không chỉ có tính hữu ích về mặt sử dụng mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đặt kệ tivi hợp phong thủy giúp đem lại vượng khí cho gia chủ.

  1. Chú ý hướng đặt kệ tivi

Dựa theo phân tích của thuật phong thủy ngũ hành thì bất kì một món đồ nội thất nào  cũng mang một ý nghĩa phong thủy nhất định. Với kệ tivi cũng vậy, bạn cần đặt kệ theo hướng hợp phong thủy dựa trên bản mệnh của gia chủ.

Kết quả hình ảnh cho cách đặt kệ tivi

Ví dụ, Nếu gia chủ mệnh Thủy thì kệ tivi trong phòng khách nên được đặt ở hướng Bắc. Hay gia mang mệnh Mộc thì hướng Đông hoặc Đông nam là hướng thích hợp để đặt kệ tivi. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đặt kệ tivi ở vị trí thoáng mát, không ảnh hưởng đến độ tản nhiệt của thiết bị tivi đồng thời đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

  1. Vị trí đặt kệ tivi trong phòng khách

Thông thường, vị trí thích hợp nhất để đặt kệ tivi đó là đối diện với bộ ghế sofa trong phòng khách. Đây là vị trí đem lại mỹ quan hoàn hảo đồng thời người xem dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. Hơn thế, vị trí này còn giúp gia chủ đón nhận được nhiều nguồn năng lượng tốt.

  1. Quan tâm đến bức tường phía sau

Một vấn đề nữa mà bạn cần chú ý khi đặt kệ tivi đó là bức tường phía sau. Khi đặt kệ tivi, bạn nên đặt trước một bức tường để tạo thế vững chắc. Việc này trong phong thủy gọi là thế tọa sơn. Ví dụ, nếu bạn đặt kệ tivi ở thế bị chơi vơi, phía sau không có bất kì điểm tựa nào sẽ gây nên cảm giác khó chịu, và hơi hụt hẫng, không tập chung khi xem.

Kết quả hình ảnh cho cách đặt kệ tivi

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh đặt kệ tivi phòng khách trước bức tường góc cạnh hoặc bức tường bị phân cắt, ô cửa sổ hoặc ô cửa. Điều này cực kì không tốt cho tài vận của gia chủ.

Trên đây là những lưu ý khi đặt kệ tivi trong phòng khách sao cho hợp phong thủy. Hãy tuân thủ những nguyên tắc nêu trên để đón nhận thật nhiều tài vận vào nhà.

Leave a Reply