Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Đối với tuần đầu tiên tốt nhất nên cho bồn tắm bọt biển dành cho trẻ sơ sinh của bạn với khăn tắm ấm áp, ẩm ướt. Rửa mặt và tay thường xuyên và vệ sinh khu vực sinh dục của mình sau mỗi lần thay tã.

Sau khi rốn dây rốn khô, giảm xuống, và khu vực lành, bạn có thể bắt đầu cho trẻ sơ sinh một bồn tắm vài ngày một lần. Cách đơn giản nhất là sử dụng bồn rửa tay hoặc bồn tắm trẻ em bằng nhựa nhỏ chứa đầy nước ấm thay vì bồn tắm thông thường.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Mặc dù một số phụ huynh tắm trẻ sơ sinh của họ mỗi ngày, cho đến khi một em bé được bò xung quanh và đi vào messes, bồn tắm là không thực sự cần thiết hơn ba lần một tuần trong năm đầu tiên. Tắm cho bé thường xuyên có thể làm khô da.

Một số em bé tìm thấy nước ấm rất nhẹ nhàng. Nếu đây là trường hợp với em bé của bạn, tốt để cho cô ấy nán lại. Những người khác khóc trong toàn bộ bồn tắm – đó là khi bạn sẽ muốn đưa cô ấy vào và ra. Bồn tắm không cần tốn nhiều thời gian: 5 phút là đủ để trẻ sơ sinh sạch sẽ trước khi nước nguội xuống quá nhiều.

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay  giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Cách giữ an toàn cho bé trong bồn tắm
Không bao giờ để em bé của bạn không được giám sát, ngay cả trong một phút. Nếu chuông cửa hoặc điện thoại đổ chuông và bạn cảm thấy mình phải trả lời, hãy nhấc nó lên trong một cái khăn và mang theo anh ta.
Không bao giờ đặt em bé của bạn vào bồn tắm khi nước vẫn chạy.

Thu thập tất cả dụng cụ tắm của bạn (bao gồm xà phòng nhẹ, khăn lau, và một cốc nhựa), và đặt ra một chiếc khăn, một cái tã và quần áo sạch. Hãy chắc chắn rằng căn phòng được ấm áp thoải mái để bé không bị ướp lạnh.
Đổ vào bồn với khoảng 3 inch nước cảm thấy ấm, nhưng không nóng, bên trong cổ tay của bạn – khoảng 90 độ Fahrenheit (32 độ Celsius) hoặc một vài độ ấm hơn.
Mang em bé của bạn đến khu tắm và cởi quần áo của bạn hoàn toàn.
Dần dần trượt bé vào chân bồn tắm, sử dụng một tay để cổ và đầu. Đổ hỗn hợp nước tắm thường xuyên trong bồn tắm để không quá lạnh.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Sử dụng xà phòng nhẹ và sử dụng ít (quá nhiều làm khô da của bé). Rửa tay cô ấy hoặc rửa mặt từ trên xuống dưới, phía trước và sau lưng. Bắt đầu bằng cách rửa da đầu bằng vải ướt, xà phòng. Rửa xà bông khỏi vải và sử dụng nó để nhẹ nhàng làm sạch mắt và mặt. Nếu chất nhầy khô đã được thu thập ở các góc của lỗ mũi hoặc mắt của bé, hãy đắp nó vài lần để làm mềm nó trước khi bạn lau đi. Đối với bộ phận sinh dục của em bé, cần phải giặt thường lệ.
Rửa sạch con bằng nước ấm, và lau bằng khăn sạch. Sau đó, cẩn thận đưa cô ấy ra khỏi bồn tắm bằng một tay để cổ và đầu cô ấy và mặt kia hỗ trợ phần dưới của cô ấy. Quấn ngón tay quanh một đùi. Nếu có thể, hãy nhờ người khác giúp đỡ bằng cách cho bé bú trong khăn khô.
Bọc em bé của bạn trong một chiếc khăn trùm đầu và vỗ nhẹ vào khô. Nếu da của cô ấy vẫn lột da, bạn có thể thoa kem dưỡng em bé nhẹ sau khi tắm, nhưng nói chung là da chết cần phải thoa ngoài da, không phải là da khô. Sau đó tã của mình, ăn mặc của cô, và cho cô ấy một nụ hôn trên đầu ngửi thấy mùi của cô.

Leave a Reply