Có nên mua chung cư không?

“Chung cư hay nhà phố?” – một câu hỏi khó của những người có nhu cầu mua nhà với mức “tiền vừa túi”.

Trước đây, với lối sống cũ, lựa chọn hàng đầu vẫn luôn là chọn nhà phố thay vì ở chung cư. Tuy nhiên, gần đây do quá trình đô thị hóa, nhà chung cư đang trở thành xu thế, nhất là tại các thành phố lớn. Và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhiều chung cư cao cấp đã được xây dựng. Thế nhưng lúc này, vẫn câu hỏi ấy “chung cư hay nhà phố?” vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp.

Kết quả hình ảnh cho chung cư

Chung cư cao cấp đang xây dựng

Theo tình hình hiện nay, những năm trở lại đây nhu cầu phân khúc chung cư giá rẻ ngày càng phát triển, số căn hộ chung cư luôn trong tình trạng “không đủ lượng cung” để đáp ứng nhu cầu đang phát triển. Người dân thì chú trọng hơn về môi trường sống, tiện ích cũng như sự an toàn trong sinh hoạt hàng ngày. Với số tiền tích cóp được trong tay, không quá lớn cũng chẳng quá nhỏ thì chung cư chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Kết quả hình ảnh cho chung cư

Chung cư ngày càng phát triển

“Chung cư vô cùng tiện lợi, còn có trường học ngay trong tòa nhà, phù hợp cho gia đình có con nhỏ thuận tiện đưa đón và đi lại. Đa phần chung cư hiện nay đều đã được trang bị camera theo dõi với đội ngũ bảo vệ 24/24 vô cùng an toàn.” – Chia sẻ từ người dân sống trong chung cư lâu năm.
Không những thế, sống ở chung cư lại vô cùng an toàn, giảm thiểu được ô nhiễm bụi bẩn khi sống trên tầng cao. Giảm thiểu được những nỗi lo sợ mỗi khi mùa mưa bão “ghé thăm” thành phố. Đặc biệt nếu sống trên tầng cao, bạn còn có thể nhìn thấy thành phố của mình thay đổi trong mỗi buổi.

Đặc biệt nếu bạn đang thiếu tài chính mà lại chưa có được chỗ ở phù hợp thì chung cư đúng là sự lựa chọn duy nhất có thể cứu rỗi bạn lúc này. Bởi các chủ đầu tư liên kết với ngân hàng nhằm mục đích hỗ trợ người mua vay hoặc trả góp trong thời gian phù hợp. Việc này giúp chủ đầu tư bán được sản phẩm, còn người mua nhà giảm được gánh nặng tài chính. Vậy là vừa có tiền, vừa có nhà mà lại được mua với giá ưu đãi.

Kết quả hình ảnh cho chung cư

Lựa chọn chung cư hay nhà đất?

Tuy vậy, việc lựa chọn mua chung cư hay nhà đất cũng phụ thuộc rất nhiều về lối sống, sở thích, công việc, tuổi tác, tình trạng hôn nhân của mỗi người. Thường thì những người trẻ chưa lập gia đình sẽ có xu hướng chọn chung cư. Còn những người lớn tuổi thì lại thích nơi yên tĩnh, an ổn nên sẽ thích nhà phố hơn. “Mua nhà hay mua chung cư?” sẽ còn tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Chính vì vậy hãy thử chọn nơi mà bạn thích, nơi mà bạn muốn sống, muốn trải nghiệm, nơi mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình và đặc biệt là phù hợp với “túi tiền” của mình.

Leave a Reply