Cách chữa sốt xuất huyết cho trẻ sơ sinh

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ khuyên bạn nên làm xét nghiệm máu để kiểm tra virus dengue. Nhưng nhiều chuyên gia có thể xác định sốt chỉ từ sự xuất hiện của em bé.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có thể hỏi bạn về các triệu chứng và tiếp xúc với muỗi của con bạn và nhiều hơn nữa. Một hình ảnh máu hoàn chỉnh cũng được thực hiện để xác định mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng kể từ khi tiểu cầu sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Không có loại thuốc cụ thể nào để điều trị bệnh sốt xuất huyết nhanh. Nếu phát hiện ra hình thức nghiêm trọng của bệnh thì cần phải nhập viện. Huyết áp và số lượng máu của em bé sẽ được theo dõi thường xuyên. Ngoài ra, xét nghiệm máu sẽ được thực hiện thường xuyên.

Trong trường hợp sốt dengue nặng, bác sĩ sẽ chích các chất lỏng và muối điện phân để thay thế các chất lỏng bị mất thông qua tiêu chảy hoặc nôn mửa. Điều này hoạt động hiệu quả khi điều trị bắt đầu sớm. Nhưng trong trường hợp tiên tiến, bác sĩ sẽ thực hiện truyền máu để thay thế máu bị mất.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị sốt xuất huyết

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Dengue là một nhiễm trùng nặng; tin tốt là, nó có thể được kiểm soát với các biện pháp phòng ngừa hiện có. Nếu bạn giữ một tab của sự vật, bạn sẽ có thể giữ cho bạn và con bạn tránh khỏi nhiễm trùng này.

Một số biện pháp phòng ngừa khác có thể được thực hiện để giữ cho con bạn tránh xa bệnh sốt xuất huyết là:

Điều quan trọng là giữ cho muỗi xa khỏi gia đình bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không để nước tích tụ bất cứ nơi nào trong nhà của bạn (nhà vệ sinh, sân thượng, vườn, vv).
Sử dụng thuốc chống muỗi trong nhà bạn và giữ cho trẻ em của bạn tránh xa bụi bẩn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Sử dụng lưới cho cửa ra vào và cửa sổ, và giữ tất cả các cửa ra vào và cửa sổ không được che chắn.
Bảo vệ con của bạn hoàn toàn với áo sơ mi dài tay, quần dài, tất và giày dép.
Sử dụng màn chống muỗi trên giường trong suốt đêm.
Sử dụng các loại kem và xịt có chứa citronella
Điều hòa cũng giữ cho muỗi bay.
Chúng tôi hy vọng bài báo này chứng minh hữu ích cho bạn nhận ra các triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ sơ sinh. Vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần dưới đây.

Leave a Reply