Mấy điểm cần chú ý khi cho trẻ ăn sữa nhân tạo

Trẻ mới đẻ uống rất ít sữa, không nên ép trẻ uống nhiều, cho uống theo nhu cầu của trẻ mới đẻ. Sau vài ngày trẻ thức với số giờ nhiều hơn, nó sẽ nống tăng hơn. Khi cho trẻ bú bình nên để nghiêng bình sữa, đầu vú cao su lúc nào cũng phải có nhiêu sữa, thường trẻ chỉ bú một hơi là no, nhưng cũng có trẻ bú nhiều không khí vào trong dạ dày nên chỉ bú hết 1/2 bình là thôi bú. Nếu gặp trường hợp như vậy đê trẻ ợ hơi xong lại cho bú tiếp, cũng có bé phải ợ từ 2-3 lần mối bú hết bình sữa. Bạn chỉ cần chú ý theo dõi cho con bú sữa thì sẽ phát hiện con bạn ở dạng nào. Khi trẻ thôi bú bình sữa nếu thấy trẻ đã no thì có thể ngừng cho bú sữa.

Cách cho trẻ bú bình

Khi cho trẻ bú bình mẹ nên ôm con vào lòng để cho con bú, như vậy là lẽ thường tình và hợp quy luật tự nhiên hơn.

Hơn nữa, mẹ ôm con vào lòng làm cho tình mẫu tử khăng khít gắn bó. Mỗi lần cho trẻ bú, trẻ được nhìn thấy mặt tươi vui của người mẹ điều đó ảnh hưởng tốt đến tinh thần, tình cảm của trẻ. Vì vậy tốt nhất dù có bận đến mấy bố mẹ cũng phải dành thời gian cho con ăn, chú ý đến trẻ và âu yếm nó. Điều đó rất có lợi cho sự lổn lên của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bú bình

Cho trẻ bú bình phải chú ý các lỗ trên đầu vú cao su phải to vừa phải. Nếu lỗ ỏ đầu vú bé quá trẻ không bú được nhiều sữa, bị đói và làm cho trẻ bú lâu, tốn sức mệt và hay quấy khóc, hoặc trẻ bú mất sức quá mệt nên chưa no đã ngủ rồi, không có lợi cho sự sinh trưởng phát triển của trẻ mới đẻ.

Nếu lỗ đầu vú cao su to quá trẻ dễ bị sặc hoặc gây triệu chứng khó tiêu hóa, hơn nữa lượng sữa mau hết, chưa thỏa mãn nhu cầu bú nên trẻ thường đòi bú sữa hoặc sinh tật hay rfiút đầu ngón tay.

Nói chung một lần cho trẻ bú bình khoảng 20 phút là vừa. Muôn biết lỗ ở đâu vú cao su to hay nhỏ ta chỉ cần dốc ngược bình sữa lên, nếu thấy sữa chảv từng giọt tức là lỗ bé cần săm cho to hơn nếu sữa chảy thành tia thì phải thay cái kháé. Còn khi dốc ngược binh lúc đầu sữa cKảy thành tia sau 1- 2 giây chảy thành giọt và chảy đều là tốt là thích hợp vối trẻ.

Không nén ép trẻ bú quá nhiều sữa

Cái khó cho các bà mẹ nuôi con bằng sữa ngoài là thấy trẻ thường hay bỏ thừa sữa, có bé thì lượng sữa ngày nào cũng như ngày nào, có bé bú lượng sữa thất thường, do đó người mẹ cũng không nên nhất thiết phải ép trẻ uống hết sữa đã pha, mà chỉ cần theo dõi cách biểu hiện của con, thấy sau khi bú xong trẻ khoan khoái lặ mẹ có thể yên tâm rồi.

Leave a Reply