Bí quyết lựa chọn chậu cây cảnh theo dáng cây

Nhiều người cứ nhầm tưởng rằng cứ chọn chậu đẹp, cây đẹp là tất yếu sẽ hợp lý nhưng họ không biết rằng để tạo nên cái hồn cho cây và môi trường sinh sống tốt nhất thì chúng ta cần phải biết lựa chọn chậu cây sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là bí quyết lựa chọn chậu theo dáng cây phù hợp.

Mỗi một cây cảnh sẽ có một dáng khác nhau. Bởi vì thế mà chậu cây cũng cần phải được lựa chọn cho thật hợp lý.

 

1 Các loại dáng chậu phổ biến

 

Chậu rất cao

Phù hợp với những loại cây đổ. Những loại chậu này thường có chiều cao lớn, gọn và thon đều. Ngoài ra nên chọn những mẫu có nhiều hoa văn minh họa để tạo nên điểm nhấn và vẫn giữ được nét mộc mạc của loại cây.

 

Chậu hơi vót

Loại chậu này rất kén cây, những loại như cây bán huyền, dáng vây hoặc nhân vân thì sử dụng mới hợp. Nhìn từ xa chúng ta sẽ có cảm giác như gợi lên hình ảnh với một triền núi vô cùng hài hòa và cân đối.

 

Chậu mỏng

Kiểu chậu này thường trồng những loại cây cổ thụ mini có dáng trực hoặc xiêu mang lại sự vững trãi và bằng phẳng như đất đồng bằng.

  1. Chất liệu của chậu

 

– Chậu đất nung: chất liệu được làm từ đất sét tự nhiên có độ kết dính cao. Ngoài ra, khi được nung lên nó sẽ có khả năng thấm nước cao nhưng thoát hơi nước nhanh. Điểm mạnh của loại chất liệu này là tốt cho cây nhưng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ nếu sử dụng trong thời gian quá dài.

– Chậu gốm: cũng được làm từ đất nhưng loại chậu này có mức liên kết cao hơn, cứng rắn hơn. Loại này vẫn bị thấm nước nhưng rất ít. Chất liệu này được sử dụng nhiều nhất bởi giá cả của nó rất hợp lý và khá bền

– Chậu sứ: loại này không có khả năng thấm nước vì lớp ngoài của nó được tráng bằng lớp men nên chúng k có lỗ để thoát. Chúng ta có thể nghĩ nó là một dạng chậu thủy tinh và do ưu điểm của nó không nhiều nên chúng k được sử dụng nhiều

– Chậu xi măng: Là loại chậu vô cùng rẻ nhưng rất bền. Hầu như nhà ai yêu thích cây cảnh đều sử dụng loại chậu có chất liệu này. Máy chiếu này rất thích hợp với những ai có mức tài chính thấp hoặc vừa

 

Dù là loại chậu nào thì quan trọng chúng ta phải biết phối hợp chúng sao cho hoàn hảo nhất. Sự kết hợp này vừa tôn lên vẻ đẹp cho cây mà còn thu hút ánh nhìn của người dùng. Trên đây là một số bí quyết lựa chọn chậu cây theo dáng cây mà các bạn nên tham khảo.

Xem thêm: căn hộ chung cư Hà Nội

Leave a Reply