7 mẹo giúp bạn chọn rèm cho cửa sổ

Cho dù bạn đang chuẩn bị chuyển vào ngôi nhà mơ ước của bạn hoặc lên kế hoạch để cải tạo ngôi nhà hiện tại của bạn, có một yếu tố trang trí của bạn mà bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua – rèm cửa. Rèm là một trong những phần quan trọng có thể thiết lập các giai điệu của căn phòng. Từ ánh sáng và mát mẻ đến đáng kể và trang trí, từ những miếng màu sặc sỡ đến những bản in đậm, từ những loại vải tuyệt đối đến dệt may mờ đục – khả năng là vô tận. Với sự đa dạng tuyệt vời của các tùy chọn cho các bài hát, vải và phụ kiện ra khỏi đó, làm cho sự lựa chọn đúng cho ngôi nhà của bạn có thể nhanh chóng biến thành một nhiệm vụ khó khăn. Dưới đây là một số mẹo nhanh sẽ giúp bạn quyết định các yếu tố khác nhau:

một thanh lịch-escapade

  1. Vải

Các vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong giao diện của màn và do đó, phòng. Từ các loại vải thô đến bông nhẹ, vải thổ cẩm trung bình đến nhung dày, bạn có nhiều lựa chọn. Hai yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn vải là:

  • Lượng ánh sáng mặt trời bạn muốn phát trực tuyến.
  • Tâm trạng và lối trang trí trong phòng của bạn. Ví dụ, các loại vải nặng hơn phù hợp với các phòng truyền thống hơn trong khi các loại vải tuyệt vời hoạt động tốt nhất trong các phòng tối giản hơn.

Hãy nhớ rằng, mỗi loại vải rơi khác nhau từ độ cao và do đó sẽ trông khác nhau khi xếp li và rút lại.

  1. Màu

Màu sắc của rèm cửa của bạn lý tưởng nên được đồng bộ với phần còn lại của đồ nội thất. Bạn có thể chọn màn làm hài hòa với trang trí hoặc độ tương phản với nó. Đối với một cái nhìn dễ chịu, chọn màn trong một màu bổ sung cho bóng râm của bức tường của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn màn cửa là tiêu điểm, hãy chọn màu sắc tương phản với nội thất và tường.

  1. Bản in và các đồ vật trong nhà

Câu trả lời cho câu hỏi này cũng phụ thuộc vào phần còn lại của trang trí. Nếu tất cả các đồ nội thất mềm mại khác trong phòng đều có màu sắc chắc chắn, với rèm cửa in là một lựa chọn phổ biến. Điều ngược lại cũng đúng. Một điều cần nhớ là bản in thêm trọng lượng trực quan vào bất kỳ phần tử nào. Vì vậy, một cách để làm việc với rèm cửa in là ghép chúng với đồ nội thất màu cố định với đệm in, thảm khu vực,  Bạn có thể sử dụng các bản in kỳ quặc và hoa văn hình học với không gian theo phong cách hiện đại.

  1. Chiều dài

Rèm cửa rơi chính xác ở mức sàn là thịnh hành. Đối với một cái nhìn ấn tượng hơn, bạn có thể lựa chọn cho rèm cửa dài hơn một vài inch, do đó, các vũng màn trên sàn nhà. Mặt khác, nếu bạn có con, bạn tốt hơn với rèm cửa một vài inch trên sàn nhà. Kết thúc chúng ở ngưỡng cửa cho các cửa sổ nhỏ hơn là một lựa chọn cổ điển khác, nhưng các tấm màn dài có thể hoạt động tốt như nhau.

 

  1. Chiều rộng

Chiều rộng lý tưởng của rèm cửa của bạn phụ thuộc vào chiều rộng của khuôn cửa sổ hoặc cửa sổ của bạn. Một cách để đi đến chiều rộng lý tưởng là đo khung và nhân nó với hệ số 2 / 2.5. Vải thêm giúp hoàn thành cái nhìn thu thập ở hai bên khi rèm cửa được rút ra.

  1. Trims & Phụ kiện

Ăn mặc cho họ lên màn hoặc làm dịu chúng xuống. Trims và phụ kiện cho rèm cửa từ kéo-lưng và diềm để theo dõi rèm trang trí cố định trên tường phía trên màn cửa. Trims và phụ kiện có thể được khéo léo đi kèm với ánh sáng màn để thêm phong phú và hùng vĩ. Đường viền bằng vải, vải trang trí được đặt ở trên cùng của cửa sổ, là cách tuyệt vời để thêm chỉnh trang vào phòng của bạn. Mặt khác, kéo đơn giản và thiếu trang trí trang trí sẽ làm cho các loại vải như nhung hoặc satin trông sang trọng và kiểu dáng đẹp. Điều này một lần nữa sẽ phụ thuộc vào hiệu ứng bạn muốn đạt được.

  1. Lót

Đây là nơi bạn cân nhắc chức năng của màn cửa và màn cửa mà bạn đã chọn. Nếu màn treo trên cửa sổ nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp, lớp lót bảo vệ có thể làm cho nó mờ hơn, mờ đi chậm hơn và kéo dài hơn. Ngoài ra, hai lớp – một lớp tuyệt đối, một mảng mờ có thể cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chọn lượng riêng tư và ánh sáng bạn muốn. Thực tế vẫn là một lớp lót làm cho màn nặng hơn – vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan.

Leave a Reply