Bảo trì pin bộ lưu điện

Kết quả hình ảnh cho battery ups

Bảo trì pin bộ lưu điện

“Không bảo trì” UPS không yêu cầu chất lỏng thay thế, nhưng chúng yêu cầu bảo trì định kỳ. Dịch vụ và bảo trì pin là điều cần thiết để đảm bảo độ tin cậy của UPS liên tục. Nếu không có nó, một pin bộ lưu điện UPS trở nên dễ bị một số mối đe dọa mà cuối cùng có thể dẫn đến một mức độ giảm bảo vệ và thất bại sớm. Kiểm tra trực quan pin để vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Rò rỉ pin hoặc pin bị sưng quá mức là dấu hiệu “kết thúc của cuộc sống” và phải được vứt bỏ và thay thế đúng cách.

Việc bảo trì phù hợp cho phép kết thúc thời lượng pin được ước tính chính xác, cho phép thay thế theo lịch trình mà không bị mất thời gian chết bất ngờ hoặc mất nguồn dự phòng. Ngoài ra, bảo trì phòng ngừa giúp kéo dài tuổi thọ của dây pin, cung cấp cơ hội phát hiện các kết nối lỏng lẻo, loại bỏ ăn mòn và cách ly pin xấu trước khi chúng ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi. Cuối cùng, giảm dần thời gian sử dụng pin có thể được theo dõi và đánh giá thông qua các đánh giá điện áp định kỳ và kiểm tra tải hoàn thành trong chuyến thăm PM.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Trong các chuyến thăm PM thường xuyên theo lịch trình, các kỹ thuật viên được đào tạo nên thực hiện một số kiểm tra, bao gồm cả pin kiểm tra trực quan, giá đỡ hoặc tủ có dấu hiệu ăn mòn và rò rỉ; đo điện áp phao và dòng điện của toàn bộ ngân hàng; ghi lại điện áp đầu cuối của tất cả các tế bào; kiểm tra mức độ điện giải và các chỉ số trọng lượng riêng trong mỗi ô (chỉ dành cho pin bị ngập); lưu ý nhiệt độ môi trường xung quanh; các chỉ số đo độ dẫn hoặc trở kháng phải được lấy từ mọi ô và so sánh với các giá trị được xuất bản của nhà sản xuất. Tất cả các bài đọc phải được lưu trữ để so sánh với các bài đọc trong tương lai.

Tiêu chuẩn IEEE: Bảo dưỡng, giám sát và kiểm tra pin UPS

Viện kỹ sư điện và điện tử (IEEE) được chấp nhận rộng rãi như cung cấp các khuyến nghị theo tiêu chuẩn tốt nhất cho những người chịu trách nhiệm về quy trình bảo trì pin. Hướng dẫn IEEE bao gồm kiểm tra, đo lường và kiểm tra năng lực. Tham khảo các tiêu chuẩn sau để biết thêm thông tin về bảo trì pin: IEEE 450 cho pin axít chì có lỗ thông hơi (VLA), IEEE 1188 cho pin axít chì có van điều chỉnh (VRLA) và IEEE 1106 cho pin nickel-cadmium (NiCad).

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

Lưu trữ pin

Để tránh hậu quả của thời gian chết, nhiều chủ sở hữu UPS có thể mua pin thay thế trước khi chúng cần thiết. Pin axít chì truyền thống PHẢI được sạc mỗi sáu tháng hoặc chúng sẽ bị mất công suất vĩnh viễn. Nhà sản xuất pin sẽ cung cấp trình tự sạc phù hợp. Phải tuân thủ các quy trình sạc phù hợp để đảm bảo bảo hành pin vẫn hợp lệ.

Công nghệ giám sát pin bổ sung Công nghệ

Giám sát pin từ xa có sẵn từ nhiều nhà sản xuất khác nhau có thể hỗ trợ kỹ thuật viên bảo dưỡng định kỳ. Các hệ thống này có thể gửi thông báo khi đạt đến ngưỡng cảnh báo. Hệ thống có thể giám sát điện áp phao, điện áp di động, mức điện giải, độ dẫn điện / điện trở nội bộ và hơn thế nữa. Trong khi công nghệ từ xa không thể thay thế nhu cầu thăm thường xuyên, nó là một công cụ bổ sung có thể giúp đảm bảo bảo vệ tối đa (thời gian hoạt động) và dự đoán tuổi thọ pin.

Leave a Reply