5 cách chăm sóc trẻ sơ sinh lúc mới sinh cho người lần đầu tiên làm mẹ

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt với những người lần đầu làm mẹ gặp phải gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp ngay từ đầu, bởi có quá nhiều thứ phải học hỏi. Nhưng cũng đừng nên lo lắng, bạn sẽ sớm biết các nhu cầu của bé và làm thế nào để đáp ứng chúng.

Nội dung về Cách dán và sử dụng giấy dán tường 3d Hàn Quốc đẹp tại TPHCM

Dưới đây là 5 nội dung chăm sóc bé giúp bạn tự tin hơn khi lần đầu làm mẹ

Việc cho con bú

Đối với trẻ thường ăn 3 – 4 giờ một lần, thậm chí một số cứ hai tiếng lại ăn một lần. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ sẽ ăn thường xuyên hơn trẻ bù bình vì sữa mẹ dễ tiêu hóa. Khi bé lớn, bé sẽ ăn ít hơn nhưng bữa ăn của bé sẽ kéo dài hơn.

Việc giúp bé ợ hơi

Đối với bé sơ sinh có xu hướng nuốt không khí trong khi đang bú, khiến cho các bé bị ợ thức ăn lên hoặc trẻ nên khí tính nếu không được ợ hơi

Đối với việc cho bé ngủ

Với một số trẻ sơ sinh thường ngủ 10 tiếng một ngày, trong khi những bé khác ngủ nhiều tới 21 giờ mỗi ngày. Với các bé thường ngủ cả vào ban đêm và cả ban ngày trong vài tuần đầu lúc mới sinh. Ngoài ra, hầu hết các bé không ngủ suốt đêm cho đến khi khoảng bốn tháng tuổi đầu.

Xem thêm nội dung về Ván sàn nhựa giả gỗ và những mẹo đơn giản để làm mới

Đối với việc cách bế và đỡ bé

Việc này bạn có thể chọn một vài cách an toàn và thoải mái để bế một bé sơ sinh. Dù với tư thế bạn chọn là gì thì bạn phải luôn đỡ bé vì cổ của bé chưa đủ cứng cáp để có thể giữ được đầu.

Việc dỗ bé nín khóc

Đối với bé sơ sinh, nguyên nhân khiến cho bé khóc không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nếu bạn đã thay đổi phương pháp mà con bạn vẫn khóc, hãy thử những biện pháp dưới đây:

– Làm cho bé ợ hơi thường xuyên, ngay cả khi bé không có cảm giác khó chịu. Nếu bạn đang cho con bú, hãy để cho bé ợ mỗi lần chuyển bầu. Còn với bé bú bình, cho bé ợ hơi sau khi ăn 60 hoặc 90 mk sữa bột. Nên ngưng cho con bú khi bé khó chịu hoặc quay đầu từ chối núm vú hoặc bình sữa.

– Thực hiện đưa trong vòng tay bạn từ bên này sang bên kia. Ca hát, nói chuyện cũng có làm bé ngừng khóc.

– Hãy đặt con vào xe đẩy và đi dạo. Việc chuyển động cũng có tác dụng làm dịu trẻ sơ sinh.

– Nên thực hiện cho bé bằng nước ấm.

Tìm hiểu thêm về nội dung về Chung cư hiện nay

Leave a Reply