Người bị bệnh xương khớp nên ăn uống như thế nào?

Các tiêu chuẩn RDA (Tiêu chuẩn chính thức về chế độ ăn uống) được lập ra dựa trên kết quả khoa học. Mỗi tiêu chuẩn RDA đưa ra khác nhau tùy theo giới tính và độ tuổi.

Bảng kê dưới đây đưa ra những tiêu chuẩn được chấp nhận và sự nguy hiểm khi sử dụng quá liều. Từ ngữ “quá liều” ở đây vẫn chưa đạt đến một sự thống nhất chung. Theo một số nhà dinh dưỡng học thì “quá liều được hiểu là sự sử dụng một lượng vitamin hoặc các khoáng chất nhiều gấp đôi hoặc gấp ba tiêu chuẩn yêu cầu cho phép. Tuy vậy, do vitamin A và vitamin D có thể gây nguy hiểm dù sử dụng quá tiêu chuẩn ở một lượng rất nhỏ nên việc chú ý đến các tiêu chuẩn là điều rất quan trọng.

Những người đề nghị sử dụng quá liều vitamin C trong điều trị các dạng bệnh thấp, đặc biệt là bệnh tê thấp, phản ứng lại những chỉ trích, bằng cách đưa ra kết quả vô hại từ phương pháp điều trị này vi có thể không có khả năng hấp thu quá 100mg vitamin c trong một ngày, lượng vitamin c dư thừa sẽ được thải ra qua đường nước tiểu. Thế nhưng họ (những người ùng hộ đề nghị sử dụng vitamin quá liều) đã bỏ ngỏ vấn đề là khi cơ thể đã quen thuộc với một lượng lớn vitamin c thì việc trở lại sử dụng một lượng vitamin c đúng liều có thể gây nên những triệu chứng cửa bệnh Scobut (vì lúc này lượng vitamin đa bị thiếu hụt) hoặc cũng có thể làm trở ngại đến hệ bài tiết và rối loạn ở đường máu.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu không thể bỏ qua 

bệnh xương khớp

Trong khi ngày càng có nhiều thông tin mới mẻ liên tiếp được đưa ra thì một số phạm trù vẫn còn chưa khám phá như sự tương tác lẫn nhau giữa các chất dinh dưỡng khác nhau sẽ như thế nào, có hay không một sự khác biệt đáng kể đối với phản ứng của cơ thể lên các chất dinh dưỡng được hấp thu khi chúng (các chất dinh dưỡng) được chuyển hóa từ một phần trong thực phẩm, thay vì chất dinh dưỡng được hấp thụ dưới dạng thuốc viên. Bởi vì một lượng vượt trội khổng lồ của bất kỳ chất dinh dưỡng nào hoặc vitamin hoặc nguồn khoáng chất, khả dĩ tác dụng với một loại dưỡng chất khác. Bạn đừng quá ngây thơ chỉ vì lời cam đoan cho một tố chất “hoàn toàn trong sạch từ thiên nhiên”. Không một loại thực phẩm nào lại không dính dáng đến hóa chất vì rằng các hóa chất chính là những gì cần thiết để nguồn thực phẩm hình thành.

Người tiêu thụ ngày nay có thói quen nghi ngại với những lời quảng cáo khuyến măi hoa mỹ cho các loại thực phẩm được cho là “nguyên chất và thuần khiết”. Tín tưởng hoàn toàn vào những lời lẽ thuyết phục cho những mặt hàng có quá nhiều vitamin nghĩa là phải trả với các giá đắt gáp đôi cho một món hàng mang nhãn hiệu thuần khiết từ thiên nhiên một trăm phần trăm mà thực chất chẳng có gì khác hơn so với một món hàng được chế biến tổng hợp tương ứng qua máy móc và bàn tay con người.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply