Có nên mua nhà chung cư?

Nhà chung cư có giá thành rẻ hơn nhà đất rất nhiều, thường ở các khu dân cư đông đúc rất tiện lợi cho cuộc sống, sinh hoạt và làm việc. Nó vốn có rất nhiều ưu điểm nhưng dường như các vụ hỏa hoạn, cháy chung cư nghiêm trọng thời gian qua đã ảnh hưởng không ít tới tâm lý người mua. Có nên mua nhà chung cư không, bạn hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Có nên mua nhà chung cư?

  1. Những ưu điểm nổi bật của nhà chung cư

Giá nhà chung cư khá rẻ, dễ mua, dễ làm thủ tục giấy tờ. Đa phần các khu chung cư thường nằm ở những vị trí thuận tiện cả về giao thông, mua sắm, vui chơi giải trí… Nếu bạn muốn tiện cho công việc, hãy chọn chung cư ở gần nơi mình làm.

Có nhiều loại nhà chung cư cho bạn chọn để phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Bạn có thể chọn các chung cư giá rẻ, giá bình dân khi có mức thu nhập tương đối, giá dao động từ dưới 1 tỷ tới 1,5 tỷ đồng. Nếu thu nhập cao và muốn có nhiều tiện lợi, bạn có thể chọn các nhà chung cư cao cấp, giá dao động trên 3 tỷ đồng.

Mua nhà chung cư giúp bạn tiết kiệm về lâu dài. Vừa có nơi ở, làm việc ổn định vừa có thể tiết kiệm tiền lương hàng tháng thay vì mua nhà đất giá cao.

  1. Có phải nhà chung cư nào cũng không đảm bảo an toàn?

Những nhà chung cư không đảm bảo an toàn thường do chủ đầu tư yếu về năng lực, tài chính, thậm chí là do rút ruột công trình gây nên. Trường hợp nghiêm trọng thường gặp là công trình dễ bị rạn nứt tường, nền nhà, dễ ngấm nước. Hay hệ thống tầng hầm để xe, thang máy, hệ thống phòng chữa cháy không hoạt độn tốt dễ dẫn tới các sự cố nguy hiểm.

Nhưng nhà chung cư không an toàn mà nguyên nhân do người dân sinh sống tại đó gây ra cũng không ít. Do ý thức của một số người chưa cao gây nguy hiểm cho rất nhiều người khác. Hay đơn giản chỉ là các sự cố, tai nạn ngoài ý muốn như bình ga tự phát nổ, xe trong tầm hầm cháy nổ…

Bạn hãy khách quan đánh giá vấn đề an toàn của các tòa nhà chung cư.

  1. Kinh nghiệm sống an toàn ở nhà chung cư

Sống ở chung cư an toàn không khó. Chỉ cần bạn tự nâng cao ý thức của bản thân, tuyên truyền cho những người xung quanh, người sinh sống cùng tòa nhà việc cảnh giác với những sự cố có thể gây mất an toàn để chủ động phòng tránh.

Thêm nữa, bạn có thể trang bị sẵn một vài dụng cụ thoát hiểm, thoát nạn cho chung cư nhà cao tầng như dây thoát hiểm, thang dây… Khi có sự cố cháy nổ, bạn có thể sử dụng để thoát thân an toàn đồng thời giúp người khác thay vì chỉ ngồi chờ người tới cứu hay cuống cuồng tìm cách thoát thân không an toàn.

Những thông tin bài viết đưa ra chính là câu trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà chung cư hay không. Hãy mua khi bạn đủ điều kiện, trang bị thêm các kỹ năng sống an toàn ở nhà cao tầng sẽ không cần lo gì nữa.

Xem thêm thông tin về bất động sản: https://bdsdehouse.vn/ban-dat-dao-vip-hoa-xuan-da-nang/

Leave a Reply