Ưu nhược điểm của các loại thảm trải sàn mà bạn nên biết

Thảm trải sàn trở lên phổ biến và dần dần là một thành viên không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thảm được sử dụng ở hầu hết mọi nơi, thảm trong nhà, phòng ngủ, phòng khách, thảm ở văn phòng, phòng họp, thảm ở cầu thang máy, cầu thang bộ…v.v. Mỗi loại lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Để lựa chọn loại thảm phù hợp nhất chúng ta cần hiểu về các dòng thảm này để có được sản phẩm tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình.

1, Lợi ích khi sử dụng thảm trải sàn

Sản phẩm thảm lót sàn từ lâu xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Có lẽ khởi nguồn của chúng là từ những đất nước lạnh giá. Hiện nay, được mỹ thuật hoá và được dùng tại hầu hết các nước để sử dụng trong nhiều không gian.

Lợi ích:

  • Giữ ấm cho căn hộ, phòng khách, phòng ngủ, văn phòng…
  • Làm đẹp và hoàn thiện hơn cho căn phòng.
  • Chống ồn hiệu quả.
  • Đối với văn phòng còn tăng sự chuyên nghiệp và sang trọng hơn.
  • Bảo vệ sức khoẻ cả gia đình.
  • Tạo điểm nhấn thể hiện sự sáng tạo và phong cách thẩm mỹ.

Chính vì những ưu điểm đó mà luôn được đón chào ở mọi thị trường. Ngoài ra chúng còn là một vật hữu ích trong cải thiện phong thuỷ, mang đến điềm may mắn cho con người.

2, Ưu nhược điểm của các loại thảm trải sàn

Mỗi loại thảm trải sàn khác nhau được thiết kế với một chức năng chính khác nhau. Chính vì sự chuyên hoá đó khiến cho chúng sở hữu những ưu điểm riêng và nhược điểm riêng mà không thể hoàn hảo toàn phần. Sử dụng cho mỗi không gian khác nhau cần lựa chọn một loại thảm riêng, để chúng có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Cùng tìm hiểu những ưu điểm nhược điểm của chúng nhé.

Thảm trải sàn dạng tấm

Thảm dạng tấm được thiết kế riêng để tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Ưu điểm của loại thảm này là ấn tượng và vô cùng nổi trội. Có sự đầu tư và thiết kế công phu tỷ mỷ hơn. Thường được dùng ở những vị trí đặc biệt hơn cả.

Nhược điểm của chúng là giá thành cao hơn với với dạng cuốn.

Thảm trải sàn dạng cuốn

Thảm dạng cuốn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu bao phủ toàn bộ nền không gian. Với độ rộng tương đối lớn, những tấm thảm này được thiết kế tương đối đơn giản về màu sắc. Độ bền cao và giá thành tương đối rẻ hơn so với thảm tấm.

Thảm cuốn thích hợp cho văn phòng, phòng khách, phòng họp, phòng hội nghị.

Khi gặp môi trường ẩm ướt có thể bị nấm mốc xâm nhập.

Thảm lót sàn miếng dạn cứng

Những tấm thảm này được đặt trước cửa, trong nhà vệ sinh, để ngăn các chất bẩn hay nước vào nhà. Ưu điểm của thảm này là giá thành rẻ, chống ẩm mốc tốt, ở trong môi trường nước thì không bị bám bẩn.

Nhược điểm là không thể thay thế các loại thảm trải sàn khác.

Mỗi loại thảm lót sàn đều đã được chuyên biệt hoá chức năng. Chúng được sử dụng trong những không gian riêng và có chức năng khác nhau. Muốn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cần xác định rõ đặc trưng chung của chúng.

Lựa chọn thảm trải sàn phù hợp cần:

  • Xác định mục đích sử dụng.
  • Không gian sử dụng thảm trải sàn ra sao?
  • Độ rộng của không gian để tìm màu sắc phù hợp.

Những thông tin trên vô cùng hữu ích cho những ai lần đầu lựa chọn các sản phẩm này. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm về sàn nhựa giả gỗ tại Nội Thất Bùi Gia để không gian nội thất của bạn trở lên tuyệt hảo nhất.

Leave a Reply