Lý do gây hỏng loa âm thanh hiện nay

Hệ thống âm thanh hiện nay phục vụ nhu cầu giải trí hay sự kiện tại các không gian khác nhau, hiện nay được người dùng ưu dùng phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không đúng cách có thể gây cháy loa. Sau đây là 5 lý do gây cháy loa âm thanh(loa phóng thanh cầm tay, loa thông báo,…) hay mắc phải.

 

 

Micro bị hút rít lúc hoạt động

Nguyên nhân này do người chỉnh âm bị sai làm micro phát ra tiếng rít, nếu đẩy lâu rồi rất dễ làm cháy hay hư hỏng loa.

Nhu cầu dùng quá mức cho phép của loa

Khi lựa chọn loa cần xác định rõ nhu cầu sử dụng dàn âm thanh ra sao để có được công suất loa(toa a 2030, loa toa) phù hợp. Nếu không sử dụng loa với công suất phép mức cho phép hiển nhiên sẽ gây cháy loa. Phù hợp khi sử dụng loa âm thanh không được để loa hoạt động hết công suất.

Không biết điểm khác nhau của loa gia đình và loa ngoài trời

Nhiều người không có kiến thức về các mẫu loa khác nhau và sử dụng tại không gian khác nhau thường mắc phải điều này. Dùng loa âm thanh trong nhà đi dùng để phát ngoài trời như vậy công suất sẽ sử dụng quá nhiều dẫn đến cháy loa.

 

 

Chia crossover không phù hợp

Trước khi chia crossover bạn cần phải kiểm tra thông số của loa xem từ tần số đến amply(amply toa vm 2240, 2060 ,..) ra sao, nhiều người sử dụng không biết những điều này nên thường dẫn đến làm cháy loa. Những thứ cần kiểm tra như tiếng treble, mid,..

Điều chỉnh Equalizer không hợp lý

Nhiều người luôn có suy nghĩ chỉnh Equalizer sao cho đẹp nhất nhưng đây lại là suy nghĩ tồi vì Equalizer chỉ có tính năng loại bỏ những phần thừa chứ không thêm vào những phần thiếu.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây cháy loa âm thanh, Hi vọng với những thông tin này bạn có thể sử dụng loa âm thanh lâu dài và chất lượng nhất. Tránh những dủ ro đánh tiếc xảy ra.

 

Leave a Reply