Khách sạn mini khi thiết kế nên chú ý những điều sau

Hiện nay, xây dựng các khách sạn mini đang là xu hướng của rất nhiều những người kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ.

Xét về ưu điểm, khách sạn mini sẽ phục vụ được nhiều đối tượng khách hơn và chi phí thuê phòng cũng sẽ rẻ hơn so với những khách sạn lớn khác.

Mặt khác, việc xây dựng khách sạn mini sẽ chiếm ít diện tích đất hơn những khách sạn khác.

Để đáp ứng nhu cầu đó, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp một số lưu ý khi thiết kế khách sạn mini để ai có nhu cầu có thể tham khảo.

Lưu ý thứ nhất cũng chính là lưu quan trọng nhất bạn cần nắm bắt khi tiến hành thiết kế và xây dựng khách sạn mini đó chính là màu sắc và ánh sáng của các phòng.

Đối với mô hình khách sạn mini như thế này thì không gian phòng thường không quá lớn nên chính vì thế các căn phòng cần sử dụng màu nhạt để tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu và toát lên được vẻ sang trọng.

Bạn có thể tham khảo thêm chuyên Thiết kế nhà đà nẵng : Mẫu Nhà Đẹp 2018, Quy Trình Chuẩn để tìm ra mẫu nhà đẹp

Không nhưng màu tường mà ngau cả những vật dụng, đồ dùng khác trong phòng có kích cỡ lớn như giường ngủ, ghé sofa dài cũng nên là loại có màu sắc nhạt, nhã nhặn.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp với thiết bị chiếu sáng có màu sáng, tươi tắn sẽ bật lên được sự dễ chịu, tươi mát cho căn phòng.

Đối với những mô hình khách sạn mini như thế này, mọi người thường sử dụng loại cửa kính lớn để tạo không gian mở, sự thoáng đãng cho căn phòng.

Khi đó ghế và giường ngủ sẽ được bố trí ở hướng có thể nhìn ngắm được không gian bao la, bát ngát từ cửa kính của phòng.

Khi đó, khách hàng sẽ có thể vừa đọc sách, xem phim, nói chuyện và nhìn ngắm không gian tươi mát bên ngoài cửa sổ.

Về việc bố trí, lựa chọn các thiết bị nội thất trong các căn phòng của khách sạn mini, tivi là một vật dụng có ở hầu hết các căn phòng nhưng đối với mô hình phòng không quá lớn như thế này mọi người thường lựa chọn loại tivi âm tường để tiết kiệm được diện tích, không gian sống.

Ngoài ra, bạn phải thật sự cân nhắc khi lựa chọn các thiết bị nội thất cho những căn phòng như thế này, không nơi đặt quá nhiều những thiết bị nội thất không cần thiết.

Bởi vì những nội thất, đồ dùng trang trí đó sẽ phần nào sẽ làm cho căn phòng trở nên rối mắt, chật chội.

Nội thất được lựa chọn cũng cần có gam màu nhẹ, trung tính, kích cơ không quá lớn nhưng vẫn phải giữ được sự tiện ích và sang trọng cần có.

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý về việc thiết kế khách sạn mini.

Thật sự không dễ dàng để có thể bố trí cũng như thiết kế được một mô hình khách sạn mini tốt, có thể làm hài lòng tất cả mọi khách hàng nhưng hi vọng thông qua những bí quyết trên công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu khắc phục được các khuyết điểm về diện tích, không gian sống thì mô hình khách sạn mini sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều đối tượng khách hàng.

Tham khảo thêm

Leave a Reply