Máy bộ đàm kỹ thuật số 900 MHz: Thế hệ tiếp theo của máy bộ đàm hai chiều

Khai thác sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số và đưa nó vào hoạt động cho truyền thông cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. Các thiết bị máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số hoạt động trên dải tần số 900 MHz cung cấp các ưu điểm so với máy bộ đàm analog. Họ kết hợp sức mạnh của truyền thông kỹ thuật số với sự tiện lợi của điện thoại di động. Hãy dành một vài phút để tìm hiểu lý do tại sao chúng vượt trội so với máy bộ đàm hai chiều tương tự và điện thoại di động.

Thêm sức mạnh với ít sử dụng năng lượng Chỉ sử

dụng một watt đơn, một máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số có cường độ tín hiệu và phạm vi của một đài phát thanh analog 4 watt. Ngoài việc thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, pin sạc sẽ kéo dài đến 14,5 giờ. Điều này được dựa trên các thông số kỹ thuật cho Motorola DTR410, một trong những đài kỹ thuật số hiệu suất cao của họ.

Nói chuyện xa hơn và rõ ràng hơn với

công nghệ âm thanh không nhiễu kỹ thuật số cung cấp tín hiệu tĩnh hơn nhiều so với analog, và một số mẫu có thể phủ lên tới 300.000 feet vuông hoặc 30 tầng. Không giống như máy bộ đàm analog, máy bộ đàm kỹ thuật số sẽ cung cấp cho bạn một tín hiệu hoàn toàn rõ ràng đến tận mép của vùng phủ sóng của bạn. Độ rõ nét âm thanh đặc biệt quan trọng trong môi trường ồn ào. Với máy bộ đàm kỹ thuật số của Motorola , nhiễu từ các máy bộ đàm gần đó khác hầu như không tồn tại do 10.000 mã riêng tư có sẵn.

Băng tần 900 MHz – Dùng trong nhà và ngoài trời, không cần giấy phép

Để hiểu tính chất cách mạng của công nghệ kỹ thuật số 900 MHz, hãy nhớ rằng băng tần vô tuyến VHF (tần số rất cao) hoạt động từ 30 MHz đến 300 MHz, trong khi băng tần UHF (tần số cực cao) chiếm 300 MHz đến 3 GHz phạm vi. Điều này đặt máy bộ đàm kỹ thuật số trong băng tần UHF, nhưng với tần số riêng của nó. Điều này có nghĩa là 900 MHz máy bộ đàm kỹ thuật số sẽ có một phạm vi tương tự như một đài phát thanh UHF. Như với máy bộ đàm UHF, chúng được khuyến khích sử dụng trong nhà, vì sóng vô tuyến tần số cao hơn có thể xâm nhập vào bê tông, kim loại và gỗ. Chúng cũng được khuyến nghị là máy bộ đàm hai chiều tổng thể tốt nhất trong nhà và ngoài trời, mặc dù chúng thường không có phạm vi rộng ở ngoài trời. Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của máy bộ đàm 900 MHz kỹ thuật số là chúng không yêu cầu giấy phép FCC hoạt động.

Máy bộ đàm KenWood TK 510

Cuộc trò chuyện riêng tư, an toàn

Với đài phát thanh hai chiều kỹ thuật số, công nghệ Spectading Spread Spectrum (FHSS) cho phép máy bộ đàm chuyển đổi giữa các tần số, tạo ra một chuỗi ngẫu nhiên các kênh phụ khác nhau. Điều này tạo ra một môi trường truyền thông rất an toàn và riêng tư.

Nói chuyện với tất cả mọi người hoặc chỉ một

lợi thế to lớn của máy bộ đàm kỹ thuật số trên analog là ngoài công nghệ vượt trội của họ, họ cung cấp nhiều tính năng tương tự như điện thoại di động. Điều này bao gồm gọi trực tiếp, khả năng nói chuyện với các cá nhân ngoài các nhóm. Với đài phát thanh kỹ thuật số, bạn có thể giải quyết toàn bộ nhóm và sau đó nếu ai đó có câu hỏi, họ có thể liên hệ riêng với bạn. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn nhiều so với các loại máy bộ đàm hai chiều khác.

Các tính năng điện thoại di động không có phí dịch vụ hàng tháng

Máy bộ đàm kỹ thuật số cung cấp các tính năng điện thoại di động khác giúp chúng trở nên thuận tiện và ngay lập tức quen thuộc với tất cả người dùng, chẳng hạn như nhắn tin văn bản, ID người gọi và nhân bản dữ liệu. Đó là tốt nhất của cả hai thế giới.

Tuổi thọ pin lâu hơn so với điện thoại di động

Nhiều điện thoại thông minh không có thời lượng pin ấn tượng như vậy và họ không thể kéo dài toàn bộ ca làm việc. Tuy nhiên, một số máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số, vì hiệu quả năng lượng của chúng, có thể kéo dài tới 14,5 giờ chỉ với một lần sạc.

Gồ ghề và đáng tin cậy

Trong hai chiều máy bộ đàm nói chung được thiết kế để được gồ ghề hơn so với điện thoại di động. Có các mô hình cụ thể (chẳng hạn như dòng sản phẩm DLR Series và DTR của Motorola) được xây dựng theo các thông số kỹ thuật quân sự. Những máy bộ đàm nặng có thể chịu được rung, sốc, bụi, độ ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt. Chúng cũng được thiết kế với vỏ polycarbonate bền.

Khám phá sự khác biệt máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số và được trên các cạnh hàng đầu của truyền thông vô tuyến không dây.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

Leave a Reply