Bất ngờ với chi phí xây nhà cấp 4 60m2 hiện nay

Chi phí xây nhà cấp 4 60m2 như thế nào, cũng là một trong các câu hỏi được nhiều người quan tâm. Việc tính toán cần dựa trên nhiều yếu tố, trong đó vật liệu xây dựng là một trong các hạng mục khó tính nhất và mất nhiều chi phí nhất.

Ai trước khi xây nhà đều muốn tính trước được chi phí mà mình cần bỏ ra để định lượng, và với những người đang có ý định xây nhà cấp 4 thì tính toán chi phí xây nhà cấp 4 60m2 là một tthắc mắc mà đa số gia chủ đều hỏi bên đơn vị thi công. Tuy nhiên muốn tính toán ra chi phí xây nhà thì bạn cần phải tính toán nhiều hạng mục liên quan đến công việc thi công, và tính vật liệu xây dựng là một hạng mục phức tạp, cũng như tốn chi phí nhất. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ cơ bản giúp bạn giải quyết bài toán này.

Trước tên bạn cần phải làm quen một chút khái niệm về định mức trong xây dựng đã. Định mức xay dựng thì được chia thành nhiều hạng mục, trong đó mỗi hạng mục lại có định mức khác nhau như nhân công, vật tư, vật liệu, máy móc… cho nên bạn lại cần phải biết chính xác, bạn định xây nhà trong định mức nào, mới có thể áp dụng được. Áp dụng sai sẽ khiến cho bạn sẽ tốn cả thời gain và chi phí xây dựng.

Việc tính chi phí cho một căn nhà cấp 4 thì chúng ta sẽ chia làm 4 hạng mục như sau:

+ Phần móng nhà: móng gạch, bê tông lót, giằng, bể phốt…

+ Phần thân nhà: tường, giằng tường, mái…

+ Phần hoàn thiện: sơn, đá trang trí, láng nền…

+ Phần điện nước: bóng đèn, dây điện, vòi nước…

Với từng hạng mục, chúng ta sẽ tìm cách vật liệu từ đó tính ra chi phí xây nhà cấp 4 60m2.

>>> Xem thêm: nhà ở khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

1, Móng nhà

Đầu tiên chúng ta giả sử là móng nhà bạn được xây trên diện tích 5 x 9m, và lô đất của bạn có diện tích 11 x 16m, việc giả sử này sẽ khá phù hợp với số đông, bởi các căn nhà cấp 4 thì đa số là giống nhau hết. Với các mẫu như thế thì chúng ta giả sử là có 1 phòng khách, bếp giữa và trong cùng là phòng ngủ.

Móng chính là hạng mục đầu tiên của một căn nhà. Thường móng sẽ rộng 1m, bao móng sẽ là bê tông lót 10cm, rộng 0,1 cm, như vậy chúng ta có thể tính ra được chiều ra của móng sẽ bằng diện tích mặt cắt móng mà nhân lên với chiều dài của móng.

2, Thân nhà

Thân nhà sẽ có tường, sàn, trát trong trát ngoài, cửa sổ. Đối với phần này thì sẽ không có công thức tính cụ thể, mà bạn cần bóc tách ra từng hạng mục riêng để tính chi phí.

Như vậy là chúng tôi đã chỉ cho quý vị một số cách tính vật liệu thi công, thêm các hạng mục khác nữa, bạn sẽ tính được chi phí xây nhà cấp 4 60m2 là bao nhiêu. Chúc bạn sớm có ngôi nhà mơ ước.

>>> Xem thêm: nhà thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply