Khám phá những thú vị về bất động sản quận 2

Khám phá những thú vị về bất động sản quận 2

Dựa vào bảo đồ các khu vực nội thành TP.HCM, thì quận 2 có vị trí tọa lạc tại khu Đông với điểm nổi bật hiện nay là khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nằm cạnh quận 1 là khu vực vị thế trung tâm TP.HCM, mặc dù Quận 2 được thành lập năm 1997 nhưng Quận 2 đã không nhừng vươn mình phát triển trở thành một trong những khu vực có tốc độ phát triển bậc nhất tại TP.HCM như hiện nay.

 

Quận 2 với những tiềm năng giá trị bậc nhất đang được khám phá

Căn hộ chung cư quận 2 được đánh giá có vị trí đẹp nhất trong 3 quận thuộc khu Đông Sài Gòn. Ngoài khu vực trong khu Đông: Quận 9, Thủ Đức, Quận 2 còn nằm liền kề Quận trung tâm (Quận 1) và các tỉnh thành lân cận
Chính vì bất động sản quận 2 kha mới so với bất động sản các quận khác của TP.HCM như: Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình,…góp phần cho bất động sản Quận 2 ngày càng sôi động nhất Thành phố.
Quận 2 đã có những bước tiến đột phá phân khúc thị trường về bất động sản: căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự và bất động sản cho thuê.

Bất động sản Quận 2 đón đầu cơ hội và thách thức

Thách thức về tính ổn định bất động sản

Thị trường bất động sản Quận 2 mang tính ổng định tương đối giống Quận 7. Vì vậy, mà nhiều chủ đầu tư muốn đầu tư vào khu vực này vì họ có thể dự đoán mức độ tăng giảm giá và biến động của các dòng sản phẩm mà họ đầu tư. Tuy nhiên đây vẫn là một thách thức lớn cho các chủ đầu tư khi cạnh tranh với thị trường Quận 7.
Thực tế vào năm 2007, Quận 2 đã từng trải qua một cơn sốt ngắn hạnvề bất động sản. Tuy nhiên, cơn sốt đó chưa đủ mạnh để làm thay da đổi thịt khu vực này.

 

Cơ hội tiềm lực về đầu tư và xây dựng

– Vị thế đắc địa :
• Quận 2 có diện tích hơn 657ha và được so sánh như là Phố Đông của Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).
• Dự tính sắp tới tổng dân số cư trú là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người, trong đó khách vãng lai là 1 triệu người (tối đa trong dịp lễ hội), Văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.719 người.

– Lưu lượng giao thông:

  • Quận 2 có các căn hộ chung cư giá rẻ lưu lượng giao thông qua lại quá tải nên Thành phố đầu tư xây dựng rất nhiều cầu đường
  • Cầu Sài Gòn 2 được xây dựng nhằm để giảm tải cho cầu Sài Gòn 1
  • Xây dựng thêm hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) nối liền Quận 2 và khu vực phía Tây thành phố qua Đại lộ Võ Văn Kiệt để giãn lưu lượng người vào trung tâm thành phố qua cầu Saigon đang quá tải.
  • Ngoài ra, còn có cầu Phú Mỹ (nối Quận 2 và Quận 7), cầu Rạch Chiếc (nối Quận 2 và Quận 9), cầu Sài Gòn (nối Quận 2 và Quận Bình Thạnh) để lưu thông với các quận trong nội thành TP.HCM một cách thuận tiện nhất cho mọi người.
  • Như câu chuyện huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng chỉ ước mơ có được cây cầu để kết nối với Quận 2, Quận 9 để có thể giao thông thuận lợi hơn nhưng ước mơ này đang gặp nhiều khó khăn vì sông Sài Gòn ngay khúc Nhơn Trạch – Quận 2 quá rộng.

 

 

– Tương lai rực rỡ:

Trong tương lai, Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là trung tâm tài chính mới của TP.HCM, cạnh tranh với các trung tâm tài chính của các nước trong khu vực.

Leave a Reply