Những lỗi cơ bản khiến Yoga trở thành nguyên nhân đau khớp gối

Những lỗi cơ bản khiến Yoga trở thành triệu chứng đau khớp gối hiện nay

các triệu chứng đau khớp gối

Tập yoga là một trong những phương pháp mà nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe, thư giãn để cơ thể dẻo dai, tinh thần vui vẻ. Tuy nhiên ít ai biết rằng, tập Yoga sai cách cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau khớp gối. Hôm nay, chuabenhkhop.vn sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi sai cơ bản để khắc phục.

Tư thế tấn công cao

Đây là tư thế mà nhiều người hay thực hiện sai kỹ thuật nên dễ gây ra triệu chứng đau khớp gối phổ biến hiện nay.

Tư thế đúng là bước một chân về phía trước, bàn chân bước về gần phía ngón tay cái cùng chiều. Khi nâng người, đầu gối thẳng hàng khớp hông. Ngón chân ngón tay trên cùng đường thẳng, chân bước về phía trước. Chân trước khuỵu gối, thẳng gót chân.

Nhiều người thực hiện sai thành bước chân về gần giữa hai bàn tay Hướng đầu gối về trung tâm, lệch hông, bàn chân bước về phía sau bàn tay. Chân khuỵu vượt quá bfn chân tạo áp lực lên đầu gối. Điều này khiến khớp gối dễ bị tổn thương.

Chiến binh I

Tư thế đúng là các ngón chân, hông và đầu gối hướng cùng một góc.

Thông thường mọi người tập sai, hướng chân và đầu gối nghiêng tạo góc 45 độ, khiến cơ thể bị sai, hại khớp gối bị vặn xoắn, gây tổn thương nghiêm trọng. Vì thế, trong tư thế này cho phép bạn mở hông góc vừa đủ. Xoay thân trên về phía trước khi đo các cơ của bạn vẫn được kích hoạt mà đầu gối và hông vẫn được tự do.

Tư thế tam giác

Bạn thường gặp những lỗi sai như sau:

Ấn quá mạnh làm kéo dãn gối quá mức, tạo áp lực lên gối. Khóa khớp gối làm các cơ bị tổn thương.

Tư thế đúng là co nhẹ gối để không bị áp lực lớn, kích hoạt đùi gối bằng cách ấn bàn chân.

Tư thế bồ câu

Những lỗi thường gặp trong tư thế này là gập cổ chân, kéo căng khớp, xếp sai định tuyến làm căng cơ, áp lực lớn cũng gây triệu chứng đau khớp gối.

Tư thế đúng: thay gập cổ chân bằng cách duỗi chân hướng ngược lại, ấn về phía trước để giải phóng áp lực cho khớp gối. Lùi chân về hướng hông đối diện, thẳng hàng. Dịch chuyển đầu gối rộng cho thoải mái. Có thể dùng gạch để nâng hông lên. Hạ dần độ cao của đầu gối.

Trên đây là những lỗi sai cơ bản thường mắc khi tập Yoga và cách khắc phục. Hi vọng bài viết có ích cho các bạn.

Leave a Reply