Tuyển sinh du học nhật bản theo học ngành kiến trúc

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản – phần 2

Đối với một ngành học đặc thù như ngành kiến trúc, việc các bạn du học sinh lựa chọn theo đuổi phong cách kiến trúc như thế nào sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn đất nước mà bạn sẽ theo học. Châu Âu cầu kỳ và xa hoa, Mỹ thì năng động và hiện đại,… Tuy nhiên, cũng rất nhiều bạn du học sinh yêu thích phong cách kiến trúc tối giản và tiện lợi của Nhật Bản. Do đó mà hiện nay, số lượng du học sinh ngành kiến trúc tại Nhật cũng ngày một tăng. Hãy cùng tìm hiểu về ngành học này tại Nhật Bản nhé.

Tiếp theo phần 1… Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về một số trường tuyển sinh du học nhật bản theo học ngành kiến trúc cũng như học bổng của ngành kiến trúc.

học bổng kiến trục ở Nhật

Một số trường tuyển sinh du học nhật bản ngành kiến trúc 

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh du học Nhật Bản cũng như đào tạo chuyên ngành kiến trúc có uy tín và chất lượng tốt, có thể kể đến như:

  • Đại học Kiến trúc Tokyo: nằm trong top 17 trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc hàng đầu thế giới, cũng như dẫn đầu chuyên ngành tại Nhật Bản và châu Á, chất lượng giáo dục và chuyên môn của ngôi trường này là không cần bàn cãi. Trường luôn chú trong cung cấp kiến thức và khuyến khích sinh viên sáng tạo.
  • Đại học Osaka: với ba chuyên ngành trực thuộc khoa Kiến trúc, trường mang đến cho sinh viên sự lựa chọn chuyên ngành đa dạng, cùng với môi trường học tập toàn cầu.
  • Đại học Kyoto: sinh viên ngành Kiến trúc tại trường được trang bị kiến thức của nhiều lĩnh vực, để có thể đảm nhận nhiều vai trò trong ngành như kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng,…

Một số học bổng du học ngành kiến trúc ở Nhật Bản

Ngành Kiến trúc tại Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh theo học ngành, có thể kể đến như:

  • Học bổng ACI: dành cho mọi ứng viên trên toàn thế giới với giá trị từ 3000 – 5000 USD dành cho các bạn muốn theo học các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành kiến trúc.
  • Học bổng MEXT: là học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản dành cho mọi bậc học và mọi chuyên ngành tại Nhật. Du học sinh cần có học lực khá và thành thao tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để nộp hồ sơ đăng ký.

Có thể thấy, khi tìm hiểu tuyển sinh du học Nhật, cũng như lựa chọn du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội, sự lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.

Leave a Reply