Muốn mua nhà giá “hời” hãy học “lỏm” những bí quyết này

Các nhà đầu tư gặp rủi ro đáng tiếc, mất tiền vì không nắm vững được các bí quyết này. Đó là phương pháp tư duy khôn ngoan giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư BĐS Nhà Đất.

Chọn Bất Động Sản Nhà Đất có đặc thù thanh khoản

Đây chính là sai lầm lớn khiến nhiều người đang chôn tiền của họ tại các nơi quá xa trung tâm hay các gia sản căn hộ chung cư cao cấp, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm bắt đầu khởi công, 1 số ít phân khúc thị phần Nhà Đất BĐS cao cấp…

Dù bạn định đầu tư vào Nhà Đất Bất Động Sản ở trọng tâm hay ven đô, thổ cư, Nhà Phố, căn hộ chung cư cao cấp, liền kề hay biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang thì tiêu chuẩn đầu tiên là tính thanh toán. Tính thanh khoản được hiểu đơn thuần là tố chất chuyển đổi thành tiền mặt.

 Muốn mua nhà giá “hời” hãy học “lỏm” những bí quyết này 1

Giả sử sau khi bạn mua loại Bất Động Sản đó xong, câu hỏi là: Ngay Bây Giờ, bạn bán có người mua ngay hay không? Rất có khả năng câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, Bây Giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người tiêu dùng ngay hay không ? Có khả năng câu trả lời vẫn là: Không có!

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng nhà nước, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì gia tài không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn bắt buộc phải chịu lãi suất.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng sáng tạo đầu tư dài hạn.

Kiếm tiền ngay lúc mua

Kiếm tiền lúc mua được hiểu là luôn mua ít hơn giá thị phần. Sai lầm của đa số mọi người là thường mua bằng giá thị phần và kỳ vọng mai sau sẽ lên giá.

Đôi khi sau khi mua xong, rất có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy góp vốn đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn rất có thể kiếm tiền cả khi thị phần đi lên và đi xuống. Với thị phần đi xuống, bạn chọn xung quanh vị trí thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Vậy câu hỏi thứ 2, bạn cần tự hỏi mình: Tôi có đang mua rẻ hơn giá thị trường không?

Xét kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền & Lãi vốn

Nếu bạn mua xong BĐS, xây nhà lên và có khách thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu Nhà Đất BĐS bạn gần trường lớp, khu công nghiệp, bệnh viện… Bạn rất có khả năng kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có tiền tệ.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để thuê mướn thì cũng không còn “ma nào” đến thuê hay Marketing Thương mại được. Nơi này được gọi là không còn tiền tệ. Còn vấn đề lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của Nhà Đất.

Có các phương vị BĐS bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có các vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã nâng tầm phát triển rồi, giá Bất Động Sản Nhà Đất thường sẽ tương đối không chuyển biến. Ở các nơi đang nâng tầm phát triển, BĐS sẽ tiếp tục được hưởng vấn đề lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều gia sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, tương đối nhiều gia sản ở quá xa giữa trung tâm không còn vấn đề tiền tệ.

Cho nên, lãi vốn và tiền tệ là 2 tiêu chuẩn quan trọng bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư. 2 Câu hỏi khác bạn nên tự hỏi trước lúc mua là Nhà Đất BĐS này có dòng tiền hay không: hay Nhà Đất này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?

 Muốn mua nhà giá “hời” hãy học “lỏm” những bí quyết này 1

Chuẩn về mặt pháp lý

Một số ít Nhà Đất Bất Động Sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ chính chủ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quy trình tiến độ giao dịch, bạn được gia chủ, chủ đất hay người đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh khoản hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra mâu thuẫn tranh chấp, kiện tụng… Cũng là rủi ro không may sẽ khiến bạn mất tiền.

Cho nên vì thế bạn cần nhớ:

Luôn kiểm tra kỹ tin tức pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên Q, huyện hay những đơn vị chức năng, người am hiểu về Nhà Đất BĐS …. Trước lúc thực thi thanh toán giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi thực trạng pháp lý của BĐS này như thế nào?

Hãy sử dụng Nhà Đất đế giúp mình có thể trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói: BĐS là con phố tất nhiên mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

Leave a Reply