Lựa chọn nhà chung cư bạn phải đối mặt với những bất cập nào?

Mua nhà chung cư ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi giá thành rẻ và diện tích vị trí thích hợp với nhu cầu làm việc và sinh sống của họ. Thế nhưng để có thể sống ở chung cư một cách thoải mái nhất và không rơi vào cảnh “vỡ mộng” thì bạn cần phải biết trước về những bất cập mà bạn có thể phải chịu dưới đây.

1.Không gian không rộng mở

Nhà chung cư thường được xây ở vị trí đắc địa, rất tiện lợi cho công tác làm việc cũng như tham gia các lễ hội văn hóa cộng đồng của trung tâm. Và cũng từ những lợi thế đó đã khiến cho những tấc đất ở chung cư trở nên đắt đỏ và cần phải tiết kiệm tới tối đa trong quá trình thiết kế. Từ đó khi sở hữu một căn hộ chung cư bạn phải chuẩn bị sẵn sàng với những sự thật như: phòng ăn nhỏ, nhà bếp bé và hiên nhà hẹp.

Bởi vậy sẽ thật khó khi bạn muốn sắm một bộ bàn ăn hoành tráng, một cái tủ lạnh lớn, hay muốn có một không gian xanh rộng.

2.Rắc rối với hàng xóm

Các căn hộ chung cư chỉ cách nhau một bức tường, có thể nói khoảng tiếp giáp giữa các phòng giống như các căn phòng của một ngôi nhà với nhau, nên trong quá trình sinh hoạt bạn hoặc hàng xóm có thể nghe được các tiếng động từ bên nhà bạn. Điều đó chẳng có gì đáng ngại nếu đó là những tiếng động sinh hoạt thường ngày ở mức chấp nhận được. Nhưng khi tiếng động đó quá lớn, tạo thành tiếng ồn như lúc hát karaoke, khi chơi, khi tạo ra tiếng động lớn lúc nghỉ ngơi và thật sự kinh khủng là khi nó diễn ra thường xuyên, liên tục thì bạn sẽ thấy rất ức chế.

3.Gặp rắc rối với nơi đỗ xe

Có thể bạn là một người nguyên tắc và chẳng đụng chạm vào đồ của ai cái gì, nhất là không bao giờ lấn chiếm chỗ đỗ xe của người khác, nhưng không phải ai cũng giống như bạn. Có một số ít hàng xóm vô tình hoặc cố ý sẽ để xe vào chỗ của bạn, khiến cho bạn không có chỗ để xe và có thể phải làm y chang như người vô tình, kẻ cố ý đó là: dựng xe lại chỗ của người khác nữa. Chắc chắn diều này sẽ khiến bạn chẳng vui tí nào, và sẽ thấy bực mình ở những lần kế tiếp hoặc sự việc kéo dài.

Dù có những bất cập, nhưng khi so sánh với lợi ích mà căn hộ chung cư mang lại cho bạn như: an ninh tốt, vị trí đắc địa, dễ kiếm việc làm thì quả thực những bất cập trên cũng chẳng phải là sự việc gì ghê gớm có thể cản chân bạn sử hữu một tổ ấm cho mình.

Leave a Reply