Vì sao giá đất tăng phi mã từ Bắc vào Nam? Nguyên nhân phổ biến

Vì sao Nhà Đất Bất Động Sản (BĐS) vẫn chính là một trong những kênh góp vốn đầu tư hiệu quả nhất, đặc biệt là ở một nước với hệ thống tài chính chưa phát triển như Nước Ta. Và sau đây là 10 lý do chính khiến cho giá BĐS sẽ luôn tăng.

 

Nguồn đất luôn khan hiếm

Số lượng đất thì cố định nhưng con người thì không. Theo quy luật cung cầu thì khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ có tăng chứ không giảm. Dù lớn hoặc nhỏ nhưng sẽ có xu hướng tăng theo thời điểm.

 Vì sao giá đất tăng phi mã từ Bắc vào Nam? Nguyên nhân phổ biến

Luôn luôn có nhu yếu cho Bất Động Sản, dù ở bất kể thời gian nào và cho dù lớn hay nhỏ

Trong bất kể thời điểm nào, ở bất kì nơi đâu, vì bất cứ mục đích gì, con người luôn tìm kiếm và sử dụng Bất Động Sản.

nhu yếu cho Bất Động Sản Nhà Đất luôn luôn tồn tại, đặc biệt là ở các TP lớn và năng động, vốn là điểm đến và đầu tàu của toàn quốc. Nên chẳng có nguyên nhân gì để nghĩ rằng nhu cầu đó sẽ biến mất đột xuất cả. Chỉ có tăng chứ không giảm.

Lạm phát và chủ trương nới lỏng định lượng của Chính phủ (in tiền)

Giới chính trị và kinh tế Lúc Này đại chủ yếu ủng hộ chủ trương thả lỏng định lượng, có nghĩa là in tiền – tăng lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế, thuyết kinh tế Keynes điển hình. Lý do lớn nhất là nó giúp xóa giảm bớt nợ công và cùng lúc làm tăng giá trị gia tài, tạo được sự phồn vinh giả tạo.

Nhà Đất vì vậy mà ăn theo định hướng. Trừ khi nào thuyết kinh tế Keynes và chính sách in tiền không có được áp chế nữa thì may ra giá Nhà Đất sẽ giảm. Nhưng Hiện tại vì lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế luôn tăng thì giá Bất Động Sản Nhà Đất vì vậy mà sẽ đồng loạt tăng theo nó. Lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát kinh tế và lạm phát sẽ đẩy giá cả nhà đất cửa lên.

Đòn kích bẩy tài chính

Một trong các nguyên nhân khiến kênh đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất trở nên hấp dẫn và là kênh đầu tư có lợi thế là việc nó được ưu đãi trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính – hoặc vay tiền để đầu tư.

Thế cho nên góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất luôn có điểm mạnh, đơn thuần vì bạn có thể sử dụng đòn bẩy, sử dụng tiền người khác để làm giàu cho chính bản thân.

Dân số luôn tăng

Dân số Nước Nhà đang ở trong giai đoạn vàng. Rất có thể là trong mai sau thì dân số sẽ giảm, nhưng Hiện tại dân số đang tăng, đặc biệt là ở những TP lớn. Với tình hình dân số luôn tăng như vậy, nhu yếu và nhu cầu mua luôn tăng như vậy, thì xác suất của sự giảm nhu cầu cho Nhà Đất BĐS là rất thấp.

Yếu tố tâm trí và quan niệm về Nhà Đất BĐS

Ở những nền kinh tế phát triển thì họ không coi trọng Nhà Đất nhiều. Nhưng ở Việt Nam thì có câu “an cư lạc nghiệp.” Vì do vậy căn nhà luôn có mức giá trị hơn những gia sản khác. Chính vấn đề tâm lý này khiến Nhà Đất là một kênh đầu tư hàng đầu. Ngân hàng cũng cho nên mà thiên vị nhận thế chấp vay vốn Nhà Đất so với các gia tài khác.

 Vì sao giá đất tăng phi mã từ Bắc vào Nam? Nguyên nhân phổ biến 1

Thị phần tài chính ở Nước Nhà chưa nâng tầm phát triển.

Thị trường tài chính ở Nước Nhà thực sự chưa phát triển, nhất là thị trường vốn. Vấn đề lớn nhất Hiện tại là việc tỷ giá hối đoái bị cố định hóa cũng như việc Chính phủ kiểm soát sự lưu thông của vốn nên các CĐT trong nước không có khả năng tiếp cận những kênh góp vốn đầu tư và thị trường thế giới một cách thuận tiện.

Nước Nhà đã đi qua tiến trình khủng hoảng bong bóng, đó là một chu kỳ luân hồi mới.

Việt Nam đã trải qua một quy trình sụp đổ của thị phần. Giá Bất Động Sản đã giảm gần nửa. Vì nhiều vấn đề không giống nhau nên giá BĐS Nhà Đất ở Việt Nam luôn cao hơn đối với thu nhập thấp. Nhưng phần giá đầu cơ đã được xóa bỏ và giá thanh toán giao dịch đã giảm đáng kể.

Leave a Reply