HƯỚNG DẪN THỦ TỤC SANG TÊN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Thủ tục sang tên căn hộ chung cư đang được cư dân rất quan tâm. Nhắc đến thủ tục hồ sơ pháp lí thường các hộ gia đình rất e ngại về các điều khoản trong hợp đồng. Không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về linh vực này. Từ một buổi thực tế tại văn phòng Luật nhà ở chúng tôi đã được hướng dẫn thủ tục sang tên căn hộ chung cư an toàn, nhanh chóng.

THỦ TỤC SANG TÊN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Sang tên căn hộ chung cư bản chất không mấy khó khăn. Thông thường, chỉ cần bên bán và bên mua làm việc với đơn vị làm sổ đỏ là xong. Tuy nhiên, đối với các hộ gia đình làm thủ tục lần đầu thì hết sức khó khăn. Hiểu được điều đó chúng tôi có bài viết hướng dẫn thủ tục sang tên căn hộ chung cư dễ dàng nhất mời bạn đón đọc.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC SANG TÊN CĂN HỘ CHUNG CƯ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC SANG TÊN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Tại buổi chia sẻ của văn phòng Luật Nhà ở hiện hành, chúng tôi đã được cập nhật một số điều luật sau. Các thủ tục liên quan đến thủ tục sang tên căn hộ chung cư bao gồm:

Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Sang tên căn hộ chung cư cần kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND cấp huyện nơi có nhà, đất).

– Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).

– Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

– Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu- Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

– Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC SANG TÊN CĂN HỘ CHUNG CƯ

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC SANG TÊN CĂN HỘ CHUNG CƯ

– Lệ phí trước bạ: khi sang tên căn hộ chung cư phải đóng 0,5 % (Lệ phí trước bạ là 1 khoản lệ phí mà người sở hữu TSCĐ (từ hoạt động mua, chuyển nhượng, thừa kế…) phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa TSCĐ vào sử dụng).

Trên đây là một số điều luật về thủ tục sang tên căn hộ chung cư. Các hộ gia đình đang có ý định mua nhà hãy tham khảo bài viết để có các kiến thức cơ bản.

Để tải bảng hàng và mặt bằng thông tin dự án mới giá rẻ tại Hà Nội bạn liên hệ tới đường giây nóng.

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản G6Land 
Hotline: 0973.977.683 | 0941.928.218
Email: [email protected]
Website: http://g6land.vn

Leave a Reply