CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI ĐANG THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG

Mua chung cư giá rẻ – mua chung cư tại Hà Nội là một trong những giải pháp tối ưu cho những người có thu nhập thấp tại Thủ Đô. Tuy nhiên mua chung cư giá rẻ thì câu chuyện đặt ra là chất lượng chung cư có thực sự được đảm bảo? Khi mà hiện nay con số báo động về ô nhiễm nguồn nước tại các chung cư này đang gây bức xúc dư luận. Liệu hiện nay phần lớn chung cư thiếu nước sạch ?

Cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết chúng tôi để biết thực khư câu chuyện trên.

CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI ĐANG THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG

  1. TÌNH TRẠNG NƯỚC SINH HOẠT TẠI CÁC CHUNG CƯ

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng đã lấy mẫu chất lượng nước sinh hoạt tại 120 khu nhà chung cư. Kết quả này cho thấy 67/120 tòa nhà chung cư, tập thể có kết quả xét nghiệm chất lượng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật về các chỉ tiêu hóa học, vi sinh với chỉ tiêu như asen, pecmanganat, amoni, sắt, nitrit… đều vượt ngưỡng cho phép.

CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI ĐANG THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG

CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI ĐANG THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG

Từ đây hoàn toàn có thể thấy tình trạng các chung cư thiếu nước sạch là hoàn toàn có thật.

Ngoài ra những phản ánh của cư dân một số chung cư tại Hà Nội cũng không mấy tích cực:

  • Trong nước có giun, bọ gậy và thường xuyên có màu vàng.
  • Hệ thống xả thải kém cũng gây ra những lo lắng cho người dân. Bởi nhiều khi, nước xả thải ngầm lại trồi lên.
  • Điều đáng lo ngại là hầu hết nước bẩn đều chậm hoặc chưa được xử lý dứt điểm. Do đó, hàng nghìn hộ dân phải sống chung với sự ô nhiễm. Chung cư thiếu nước sạch trong một thời gian dài.

 

  1. QUY ĐỊNH VỀ SỬ DỤNG NƯỚC SẠCH TẠI CÁC CHUNG CƯ

Theo quy định về điều 2, quyết định số 38/2013/QĐ-UBND Ngày 19/9/2013 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành nước thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố thì đối tượng sử dụng nước là:

  • Các hộ gia đình tại các khu dân cư, các khu chung cư sử dụng nước với chức năng sinh hoạt.
  • Sinh viên, người lao động thuê nhà để ở.
CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI ĐANG THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG

CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI ĐANG THIẾU NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG

 

Chung cư thiếu nước sạch là một vấn đề vô cùng bức thiết hiện nay. Điều đáng lo ngại là phần lớn việc cấp nước là độc quyền, nhiều chủ đầu tư lại không sát sao và đứng về phía người dân. Thậm chí, nhiều dự án, chủ đầu tư để cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Không chỉ vậy đó còn là chênh lệch giá nước kéo dài, mà không có động thái hỗ trợ cư dân.

Chính vì lí do này mà nhiều người không khỏi băn khoăn khi lựa chọn chung cư là điểm dừng chân cho gia đình mình. Để cải thiện tình trạng này thì nhiều cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp tối ưu. Ngoài ra đó còn là sử phạt hành chính theo đúng quy định pháp luật đối với những hành vi vi phạm.Đây là tín hiệu đáng mừng để chung cư lại trở lại sôi động trên thị trường BĐS. Cũng như vấn đề chung cư tại Hà Nội thiếu nước sạch không phải là nỗi lo với nhiều người.

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản G6Land 
Hotline: 0973.977.683 | 0941.928.218
Email: [email protected]
Website: http://g6land.vn

Leave a Reply