Chuẩn xác có những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng nào

Niềng chỉnh răng là kỹ thuật tu sửa thẩm mỹ cho hàm răng và cả nét mặt của bạn đã và đang được nhiều người lựa chọn. Cải tiến của kỹ thuật chỉnh nha răng hơn 50 năm qua đã từng cho ra đời các loại niềng răng và chi phí khác biệt hài lòng rất nhiều Đòi hỏi của khách hàng.

Chuẩn xác có những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng nào

Các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến

Trên thực tế, từng trường hợp khách hàng, mỗi trường hợp khác biệt sẽ có quá trình hợp với một loại niềng răng mắc cài Khác nhau. Có số đông loại mắc cài để bạn chọn lựa và mỗi loại lại có những ưu yếu điểm không giống nhau. Chính từ vấn đề tham khảo kỹ càng những điểm Khác nhau này giữa những loại mắc cài niềng chỉnh răng mà bạn có thể phần nào định hướng về vấn đề sử dùng dịch vụ niềng răng cho chính mình.

Cùng lúc còn có một vài lí do phụ thuộc vào tư vấn Hay như chỉ định của bác sỹ nha khoa. 1 Số người hoàn toàn có thể được bác sĩ đòi hỏi loại bỏ răng hay giải phẫu hàm. Thời gian chỉnh nha cho từng trường hợp cũng Khác nhau.

Giờ đây, các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến nhất gồm cả có:

– Mắc cài kim loại (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự đóng

Các loại mắc cài chỉnh răng bằng kim loại

Đó là loại mắc cài niềng răng cơ bản nhất ngoài kim loại thì hoàn toàn có thể được làm với vàng hoăc bạc. Khung kim loại rất mạnh và hoàn toàn có thể chịu được số đông các loại lực tương tác hàng ngày. Lúc đầu khi dùng luôn có chút gây khó chịu cho nướu răng, phần má. Những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng bằng kim loại cổ điển đều đi với dây cao su đàn hồi giữ gìn khung và tạo dáng mũi cấu trúc hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng chỉnh răng kim loại là áp dụng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– Giá thành rẻ nhất trong số những loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng hoàn toàn có thể đắt hơn vì đặc thù vật liệu áp dụng

– Dây cài có không ít màu sắc cho trẻ con

► Nhược điểm:

– Tính thẩm mỹ cực kỳ không cao trong số các loại mắc cài chỉnh răng. Một vài người hoàn toàn có thể cảm giác ngại ngùng khi đeo mắc cài kim khí.

– Kim loại chỉnh nha niềng răng hoàn toàn có thể gây kích ứng nướu chân răng và má. 1 Số người hoàn toàn có thể bị dị ứng đối với kim loại không thể sử dụng được mắc cài này.

Những loại mắc cài niềng răng sứ

Niềng răng mắc cài sứ Các năm gần đây đã và đang dần thay thế niềng răng chỉnh nha với kim loại bởi vì tính thẩm mỹ cao của loại mắc cài này. Biết rằng cũng được gắn trực tiếp đến lên răng nhưng bởi tiến hành bằng vật liệu sứ có màu sắc trùng đối với màu sắc của răng cần phải người giao tiếp khó khăn mà nhận ra được bạn đã và đang mang mắc cài niềng răng chỉnh nha. Niềng răng sứ thẩm mỹ được làm bằng hợp kim gốm cùng một số loại chất liệu vô cơ khác biệt. Rồi dây thun và dây cung môi sẽ được dùng vào để nâng cao sống mũi và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Chất liệu sứ làm niềng chỉnh răng có độ chịu lực tốt và vô cùng không dễ dàng để bị phá vỡ

– Phù hợp với một tỷ lệ cao khách hàng

– Đặc tính thẩm mỹ cao bởi vì chốt niềng với sứ trùng với màu sắc răng thiên nhiên, một vài loại còn có dây thun và dây cung môi sắc màu trong suốt.

► Nhược điểm:

– Chi phí đắt hơn so đối với chỉnh răng kim loại một tí

– Từng chốt niềng răng lớn hơn một tí so đối với các loại không giống

– Chân đế xung quanh hoàn toàn có thể bị nhiễm màu nếu không được chăm nom làm sạch đúng phương pháp

Chuẩn xác có những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng nào 1

Những loại mắc cài niềng răng tự buộc

Trong những loại mắc cài niềng chỉnh răng thì niềng răng mắc cài tự đóng là giải pháp niềng chỉnh răng nhanh nhất, giúp cho rút ngắn đáng kể khoảng thời gian niềng chỉnh răng. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và giữ gìn dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một phương pháp tự do trong rãnh của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Suy giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự vì trong rãnh mắc cài giúp cho bác sĩ nha khoa điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn nhất, vận dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Thời gian dùng niềng chỉnh răng giảm xuống

► Nhược điểm:

– Độ dày của mắc cài lớn khó chịu không ít hơn

– Hệ thống mắc cài yêu cầu quá trình tinh tướng khi thiết kế và làm ra

– Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài cổ điển

kiến thức chi tiết và cụ thể về những loại mắc cài chỉnh răng phổ biến giờ đây và giá thành Hay như thời kì niềng răng chỉnh nha bạn có thể liên hệ đến hotline 0945368989 để được tư vấn và tư vấn băn khoăn.

Leave a Reply