LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

Làm giảm nhiệt độ cho phòng khách là điều mà bất cứ ai đều muốn áp dụng cho căn nhà của mình. Bởi mùa hè tới, kéo theo là cái nắng oi bức. Vì vậy, căn nhà lúc nào cũng nóng nực khiến bạn không khỏi khó chịu. Nhất là những hộ gia đình sinh sống tại miền Bắc. Bởi nhiệt độ ban ngày lúc nào cũng trên dưới 40 độ.

Tin mới:

Vậy làm thế nào để làm giảm nhiệt độ cho phòng khách trong mùa hè này? Hãy thử áp dụng ngay những mẹo chống nóng cho nhà vừa đơn giản lại cực kỳ hiệu quả dưới đây. Nhờ đó nhà cửa lúc nào cũng thoáng đãng, mát mẻ nhé.

 LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

  1. CHỐNG NÓNG CHO TƯỜNG VÀ MÁI NHÀ

Chống nóng cho tường và mái nhà là một cách làm giảm nhiệt độ cho phòng khách vô cũng hiệu quả. Việc này cần được lưu ý ngay khi bạn tiến hành thiết kế và xây dựng nhà. Đặc biệt là đối với những căn nhà hướng Tây thường xuyên bị nắng nóng. Mái nhà tiếp xúc trực tiếp nhất với ánh nắng mặt trời.

 LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

Một mẹo nhỏ làm giảm nhiệt độ cho phòng khách đó là việc lựa chọn loại gạch phù hợp. Bởi chúng có khả năng cách nhiệt khá tốt. Do vậy, nhiều gia đình còn tiến hành xây 2 lớp tường gạch. Ngoài ra có thể dùng sơn cách nhiệt, hoặc giăng những tấm vải hay tấm bạt che nắng bớt chiếu vào tường nhà. Mái ngói, gạch, tấm lợp… được khuyến khích sử dụng hơn cả khi xây nhà tránh nắng nóng. Đây cũng là những cách hay để làm giảm nhiệt độ cho phòng khách mà bạn nên thử.

  1. CÓ CÀNG NHIỀU CỬA SỔ CÀNG TỐT

 LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

Sử dụng nhiều cửa sổ cũng là một cách làm giảm nhiệt độ cho phòng khách. Hoặc nếu diện tích của căn nhà không quá lớn thì bạn cũng nên có tối thiểu 2 cửa sổ nhỏ. Thường thì 2 cửa sổ ở vị trí đối diện nhau là thiết kế tối ưu nhất khi vào hè. Bởi lẽ trong ngôi nhà của bạn luôn cần có một cửa sổ mở cho gió thổi vào và một cửa sổ khác được mở cho gió ra khỏi nhà.

Nên lắp đặt các cửa sổ theo nhiều kích cỡ khác nhau. Phù hợp với từng căn phòng hay từng nhà, với những nhà có diện tích lớn, tốt nhất nên lựa chọn cửa sổ to để tạo điều kiện cho gió vào nhà.

  1. MỞ CỬA CHO THÔNG THOÁNG

Nhiều người nghĩ rằng trời nắng nóng thế này tốt nhất là nên đóng chặt cửa không để cho hơi nóng vào nhà, như thế không khí trong nhà sẽ mát hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt. Bạn chỉ nên đóng cửa vào ban ngày khi nhiệt độ bên ngoài cao. Còn buổi tối khi có gió mát bạn nên mở cửa để giúp lưu thông không khí trong nhà. Đừng xem nhẹ cách làm giảm nhiệt độ cho phòng khách này. Bởi không khí từ bên ngoài bao giờ cũng là cách làm tốt cho sức khỏe nhất.

  1. SỬ DỤNG RÈM CỬA

 LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

Cách làm giảm nhiệt độ cho phòng khách tiếp theo mà bạn nên biết đó là sử dụng rèm cửa. Bởi nó không chỉ đem lại tính thẩm mĩ cho căn phòng nhà bạn mà một lợi ích hoàn toàn có thể kể đến đó là khả năng chống nóng mà nó đem lại. Bởi theo nghiên cứu thì có tới 30% lượng nhiệt không mong muốn từ cửa sổ vào nhà. Hãy luôn kéo rèm cửa vào ban ngày, nên lựa chọn rèm sáng màu, tránh màu tối như đen, nâu,… ngăn hiện tượng giữ nhiệt.Với những lợi ích như trên bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay cách làm giảm nhiệt độ cho phòng khách này.

  1. HẠN CHẾ SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN

Việc sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện trong nhà làm tiêu tốn khá nhiều tiền điện. Không chỉ vậy, những thiết bị này còn khiến không khí trong nhà nóng bức hơn bởi lượng nhiệt mà các thiết bị điện tỏa ra. Hãy tránh sử dụng nhiều thiết bị điện 1 lúc. Thay vào đó nên sử dụng quạt điện, đèn điện, điều hòa, máy móc,… trong nhà hợp lý.

Đặc biệt, các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn. Do đó hãy thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang nếu có thể. Chúng không chỉ làm giảm nhiệt độ cho phòng khách mà đây cũng là một cách làm hay để tiết kiệm lượng điện đáng kể cho gia đình bạn.

  1. SỬ DỤNG QUẠT THÔNG GIÓ

 LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

Nhiều gia đình hiện nay thường lắp đặt các thiết bị quạt thông gió trong nhà. Đây cũng là một cách làm hay để làm giảm nhiệt độ cho phòng khách. Bởi chúng giúp lưu thông không khí nhanh chóng hơn. Từ đó giữ cho nhà luôn thoáng đãng. Vào những ngày nắng nóng, việc bật quạt thông gió trong bếp hay nhà tắm rất cần thiết. Vì nó giúp đẩy luồng không khí nóng do nấu ăn hoặc sau khi bạn tắm ra ngoài ngôi nhà của bạn.

  1. SỬ DỤNG NHIỀU CÂY XANH TRONG NHÀ

 LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO PHÒNG KHÁCH TRONG MÙA HÈ

Ngoài các nguyên vật liệu chuyên dụng, thì trồng các cây dây leo bám xung quanh nhà cũng là một cách làm giảm nhiệt độ cho phòng khách vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử. Bạn có thể trồng dây leo xanh bám sát, hay gần tường, hoặc treo các chậu hoa để giảm nóng. Có bất cứ khoảng trống nào thì đừng đổ bê tông mà nên trồng cây hoặc để cỏ mọc sẽ giảm tích lũy nóng và độ nóng hắt vào nhà. Cây xanh không chỉ để trang trí mà nó còn giúp đem đến một không gian trong lành. Vì vậy, có thể nói đây là một cách làm hay để làm giảm nhiệt độ cho phòng khách mà bạn không thể bỏ qua.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ không thể trồng được nhiều cây dây leo có thể mang cây xanh vào nhà bằng việc treo các chậu hoa ở hành lang. Hoặc có thể trên lan can những chậu cây nhỏ.

  8.   THIẾT KẾ NỘI THẤT HỢP LÍ

Với những không gian có nắng gắt chiếu vào thì có thể chọn màu tường lạnh. Những gam màu đó có thể là: xanh ngọc, kem cốm, trắng xanh,… Chúng giúp tăng tính thư giãn cũng như giảm hấp thụ nhiệt và nhanh giải nhiệt. Còn với vật liệu nội thất, nếu có thể bạn nên lựa chọn, sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, đá,…

Bí quyết làm giảm nhiệt độ cho phòng khách mà chúng tôi cung cấp cũng vô cùng dễ làm. Các bạn có thể áp dụng ngay để có được phòng khách mát mẻ trong mùa hè này.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0941.928.218 0973.977.683

 

Leave a Reply