Tiết lộ cách học tiếng anh cho bé hiệu quả hàng đầu

Đôi khi các bé không đủ kinh nghiệm để tìm ra những phương pháp học hiệu quả nhất cho mình. Nhất là với những môn ngôn ngữ như tiếng anh, người lớn cũng gặp rất nhiều khó khăn nên không khó hiểu khi các bé lúng túng trước môn học này. Vậy đâu là cách học tiếng anh cho bé hiệu quả hàng đầu?

Tổ chức những trò chơi thú vị

Phần lớn các bé vẫn hiếu động; tinh nghịch; thích chơi và thích hoạt động liên tục. Hạn chế lớn nhất của điều này là bé khó tập trung trong một thời gian dài và luôn bị xao nhãng bởi những thứ xung quanh. Mẹ có thể biến những hạn chế đó thành lợi thế trong việc học tiếng anh cho bé. Bằng cách nào?

Mẹ hãy cùng con chơi trò lớp học, cho con làm giáo viên để dạy mẹ học. 100% các bé rất thích điều này. Ngoài ra, mẹ có thể tổ chức trò đuổi hình bắt chữ; thi đếm; thi kể tên con vật, đồ vật,…vào buổi tối cho các thành viên trong gia đình. Các thầy cô giáo ở trung tâm anh ngữ YOLA luôn có nhiều “chiêu” đặc biệt giúp bé nào cũng hào hứng với môn tiếng anh.

Đó là những hoạt động mỹ thuật; thủ công; văn nghệ;…để các bé thể hiện năng khiếu bản thân lồng ghép với việc thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Nếu có con đang theo học các chương trình tiếng anh tại YOLA, mẹ đừng quên “dò hỏi” những trò bé thích nhất và áp dụng trong việc học tiếng anh cho bé tại nhà nhé!

“Giả vờ” không quan tâm đến điểm điểm số tiếng anh của con

Chẳng có bậc phụ huynh nào không thực sự quan tâm đến điểm số học tập của con. Nhất là với môn tiếng anh – môn học ngày càng quan trọng trong xã hội hiện đại. Nhưng mẹ hãy “giả vờ” như không quan tâm đến điểm số để con đỡ bị áp lực mẹ nhé. Khả năng tiếp thu ngôn ngữ khi học tiếng anh cho bé của mỗi bạn nhỏ sẽ khác nhau. Vì vậy, có bé cần nhiều thời gian, có bé cần ít thời gian để làm quen với môn học.

Thay vì tức giận khi thấy con được điểm kém môn tiếng anh, mẹ hãy động viên và tìm cách giúp con tiến bộ từ từ. Học tiếng anh là một quá trình lâu dài và càng có tâm lý thoải mái, các bé học càng tốt. Nếu mẹ không đủ kinh nghiệm và chuyên môn để giúp học tiếng anh cho bé, mẹ hãy đăng ký những chương trình tiếng anh tân tiến cho con nhé!

Chương trình Dolphin và chương trình Junior của trung tâm anh ngữ YOLA là những chương trình tiếng anh cho trẻ được yêu thích nhất hiện nay. Mẹ hãy tham khảo và chọn cho con một chương trình phù hợp nhé. Chúc mẹ tìm được cách học tiếng anh cho bé hiệu quả nhất!

Leave a Reply