Tư vấn cách giúp bé học tốt tiếng anh lớp 1

Bước vào lớp 1, các bé sẽ vô cùng bỡ ngỡ với môi trường học tập mới; với những môn học mới. Một trong số những môn khiến không ít bé gặp khó khăn chính là môn tiếng anh. Vậy mẹ có thể giúp bé học tiếng anh lớp 1 tốt bằng những cách nào? Mời mẹ tham khảo và áp dụng nhé!

Luyện cho bé thói quen đọc sách song ngữ

Đa số các bé bây giờ đều được học chữ, thậm chí là học tiếng anh từ rất sớm. Bước vào lớp 1, nhiều bé đã có thể đọc thông viết thạo. Luyện cho con thói quen đọc sách ngay từ khi biết đọc là luyện cho con một thói quen tốt. Nhưng muốn con học tốt tiếng anh lớp 1, mẹ hãy mua sách, truyện, thơ song ngữ cho con đọc nhé!

Bé lớp 1 mới biết đọc nên không thể hiểu hết toàn bộ mọi từ mới, mọi ngữ cảnh trong sách. Vì vậy, những câu chuyện tiếng anh khiến bé khó hiểu sẽ dễ làm bé chán nản nếu không có thêm phần tiếng Việt. Sách song ngữ là lựa chọn tốt nhất cho lứa tuổi này so với sách việt ngữ hoặc anh ngữ.

Trò chuyện tiếng anh cùng bé bất cứ khi nào có thể

Nhiều bé luôn có thái độ rụt rè khi học tiếng anh lớp 1. Bé ngại nói tiếng anh vì sợ phát âm sai; sợ bị các bạn cười; vì ngại thầy cô giáo. Lâu dần, việc này khiến các bé cảm thấy ngại nói và sợ nói tiếng anh. Mẹ cần giúp bé vượt qua những ngại ngùng khi giao tiếp tiếng anh bằng cách trò chuyện với bé bằng tiếng anh bất cứ khi nào có thể.

Mẹ hãy xem qua chương trình tiếng anh lớp 1 của con để biết bé được học gì ở lớp. Mẹ hãy cùng học tiếng anh với con ở nhà. Và hãy thực hành những gì đã học cùng con. Nếu mẹ sai, bé sẽ rất hào hứng “sửa lỗi” cho mẹ. Bằng cách này, chắc chắn bé sẽ tự tin hơn khi sử dụng tiếng anh trong cuộc sống.

Tận dụng cơ hội để học từ mới cùng con

Ngoài ra, mẹ cũng có thể nâng cao tinh thần tìm tòi, học hỏi của con bằng cách cùng con học từ mới. Những từ mẹ không biết, mẹ có thể hỏi bé. Và mẹ cũng có thể chia sẻ cho bé những từ mới mẹ biết chắc là đúng. Chương trình tiếng anh lớp 1 xoay quanh những chủ đề gần gũi với bé như gia đình, bạn bè, trường lớp.

Mẹ có thể cùng bé học những từ tiếng anh theo chủ đề trong phạm vi gia đình như: các loại đồ ăn; các thành viên trong gia đình; các đồ vật trong nhà;…Các bé sẽ rất vui khi có mẹ làm bạn đồng hành.

Đến đây, mẹ đã biết rất nhiều cách để giúp bé học tiếng anh lớp 1 thật tốt đúng không nào? Chúc mẹ thành công và chúc bé học tốt tiếng anh nhé!

Leave a Reply