Van tiết lưu những điều cần biết

Chúng ta vẫn thường nghe nhắc về van tiết lưu, nhưng ko phải ai cũng biết về loại van này. Vậy van tiết lưu là gì và có những dòng nào? Hãy cộng tìm hiểu ưng chuẩn bài viết sau đây.

Thế nào là van tiết lưu?

Trên thị trường hiện nay van tiết lưu rất phổ biến. Chúng là van thủy lực mang công dụng chính để điều chỉnh lưu chất. Van thường dùng trong những hệ thống thủy lực hoặc 1 bộ phận của hệ thống này. Trong khoảng đấy, giúp điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời động cơ thủy lực.

Trong nhiều ngành công nghiệp không thể nào thiếu sự hỗ trợ của van tiết lưu.

Một số loại van tiết lưu

Rất nhiều các ngành công nghiệp đều phải sử dụng loại van này. Nhưng van có nhiều loại nên chúng ta phải lựa chọn loại phù hợp và dựa trên nhu cầu sử dụng. Ngày nay, van thăng bằng tiết lưu mang 1 số cái căn bản như sau:

+ Van tiết lưu tay

Dòng van này được thiết kế không khác nhiều so với các loại van thông thường. Chúng cũng có 2 ngõ vào – ra, thân van cũng như bộ phận di chuyển. Bên trên sẽ sở hữu tay quay để điều chỉnh van. Mẫu van tiết lưu này mang ưu thế là nhiều trên thị phần, giá tốt và điều chỉnh dễ dàng. Chúng thường được dùng mang các hệ thống dàn lạnh lớn và chuyển vận ổn định. Cũng do đặc điểm khăng khăng nên không thích hợp sở hữu dàn bay khá.

+ Van tiết lưu nhiệt

Loại van cân bằng này dùng nhiệt để thay đổi lưu lượng qua van. Nghĩa là tùy thuộc vào nhiệt độ tại thời điểm đấy nó sẽ khiến đổi thay lưu lượng thể tích qua van. Nhờ vào đặc điểm này nên van được dùng chủ yếu trong hệ thống lạnh dân dụng – công nghiệp. Sở hữu quy mô vừa và lớn van tiết lưu nhiệt là đồ vật bổ ích nhất.

+ Van tiết lưu điện tử

Ngoài 2 mẫu van trên chúng ta cũng còn sở hữu chiếc van tiết lưu điện tử. Mẫu van này dựa vào 1 hoặc phổ quát tín hiệu đo trong hệ thống lạnh để điều chỉnh. Người ta thường ứng dụng van điện tử trong các hệ thống khiến lạnh to.

Bên cạnh đó, để phân chiếc van cũng mang thể phân theo:

Phân theo chế độ chảy: Van chảy tầng, van chảy rối

Phân theo khả năng điều chỉnh: Van tiết lưu điều chỉnh được, van không điều chỉnh được

Phân theo qua hệ giữa độ tụt áp và lưu lượng qua van: Van tuyến tính và van phi tuyến.

Chọn van tiết lưu rẻ và chất lượng

Trong những hệ thống kho lạnh van tiết lưu là thiết bị khôn xiết quan trọng. Nó sẽ giúp tiết lưu lỏng môi chất từ áp suất – nhiệt độ cao xuống tốt. Điều này sẽ giúp kiểm soát an ninh và đảm bảo khả năng hoạt động của hệ thống.

Khi muốn van hoạt động thấp, đạt hiệu quả cao nhất chúng ta phải biết cách chọn van. Việc chọn van tiết lưu chẳng thể chủ quan bởi nếu chọn không đúng sẽ ảnh hưởng hiệu quả công việc. Bởi vậy, chọn đúng van thích hợp nhu cầu dùng là điều vô cùng quan trọng.

Vậy nên chọn van tiết lưu như thế nào? lúc chọn lọc sản phẩm chúng ta cần lưu ý đến các thông số như sau:

  • Nhiệt độ bay tương đối
  • Nhiệt độ ngưng tụ
  • Năng suất lạnh
  • Loại môi chất trong hệ thống lạnh

Đây là các yếu tố cực kỳ quan yếu đảm bảo sự phù hợp và khả năng hoạt động của van. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ điều này trước lúc chọn mua. Hoặc nếu cảm thấy không im tâm thấp nhất nên kiếm tìm sự tương trợ từ những người sở hữu kinh nghiệm. Như vậy sẽ đảm bảo chọn được van thấp nhất.

Tổ chức Tinh Tuệ – địa chỉ cung cấp van uy tín

Để chọn lựa 1 địa chỉ cung cấp và sản xuất van tiết lưu trong hàng chục, hàng trăm doanh nghiệp bây giờ ko phải thuận tiện. Bởi bên cạnh những đơn vị uy tín cũng mang ko ít cơ sở cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Giả dụ ko tỷ mỉ sẽ “tiền mất tật mang”.

Đâu là địa chỉ cung ứng van tiết lưu uy tín và đáng tin cậy? Tại thị trường Việt Nam mọi người với thể liên hệ có đơn vị Cổ Phần kỹ thuật Môi Trường Tinh Tuệ. Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị xử lý nước hàng đầu bây giờ. Tinh Tuệ chuyên những sản phẩm như: van thăng bằng tiết lưu, van bi, van bướm, van điều khiển…

Không chỉ sản xuất những mẫu van chúng tôi còn là tổ chức chuyên về thương nghiệp, dịch vụ, biện pháp khoa học uy tín trong lĩnh vực xử lý nước, môi trường, PCCC… Các sản phẩm do Tinh Tuệ phân phối đều đảm bảo chất lượng. Những sản phẩm được du nhập trong khoảng các nước tăng trưởng, các nhãn hiệu uy tín như Ayvaz.

Tới sở hữu công ty Tinh Tuệ người mua sẽ được phân phối sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Ko chỉ vậy, mang giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất sẽ làm ưng ý người mua. Nếu mang nghi vấn hãy địa chỉ có chúng tôi để được hỗ trợ thấp nhất.

Leave a Reply