5 lý do các bạn nên mua máy tính cũ

Khi mua máy tính mới là 1 lựa chọn cho các bạn nhưng không phải ai cũng rồi rào tài chính để mua máy tính mới mặc dù giá máy tính mới hiện nay cũng đã khá tốt.

Do đó việc lựa chọn mua máy tính cũ là một cách giúp bạn tiết kiệm nhưng các bạn cũng nên lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Với một chiếc máy tính cũ để phục vụ nhu cầu học tập, chơi game, làm việc… Nhưng các bạn cũng cần tham khảo các lý do sau khi mua máy cũ.

1. Máy tính cũ nhưng các thiết bị linh kiện sử dụng cao, không thua máy tính mới

Gọi là máy tính cũ nhưng cũng có thể là chiếc máy tính được bán đi chỉ sau 1 – 2 tháng sử dụng vì lý do người dùng không thích hoặc máy tính đó không phù hợp với công việc. Hoặc đó cũng có thể là chiếc máy tính được bán đi sau 1 đến 3 năm sử dụng và được người dùng giữ gìn thì nó vẫn còn như mới.

2. Cũng có rất nhiều người dùng, nhiều  đánh giá chân thực về máy tính cũ hơn máy tính mới

Khi quyết định chọn mua máy tính cũ các bạn luôn cần những đánh giá khánh quan nhất, chân thực nhất về chiếc máy tính chọn mua. Đối với máy tính mới lượng người dùng chưa nhiều, đánh giá chỉ là từ số ít những trải nghiệm, còn với máy tính cũ bạn có thể search ra rất nhiều thông tin để kiểm tra các linh kiện máy tính cũ xem đó có đúng là chiếc máy tính phù hợp với công việc của mình hay không.

3. Giảm chi phí cao khi mua máy tính cũ so với mua máy tính mới giúp tiết kiệm đáng kể.

Khi mua máy tính cũ giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ, với các máy tính được dùng lướt  2 – 3 tháng (vẫn còn bảo hành hơn 1 năm) thì giá có thể giảm đến 30 – 40% so với giá trị máy tính mới. Với những máy tính cũ đã ra được từ 1 đến 2 năm hoặc hết bảo hành thì giá có thể giảm từ 60 đến 70% so với giá máy mới.

Các bạn nên chọn mua máy tính cũ ra được từ 1 đến 3 năm, vì khi đó giá trị máy rất hợp lý và máy cũng chưa dùng quá lâu, vẫn còn đảm bảo ngoại hình mới, đẹp

4. Việc lựa chọn cấu hình, kiểu dáng, nhãn hiệu sẽ linh hoạt hơn khi mua máy tính cũ

Khi mua máy tính cũ thì với một khoản tiền nhất định, các bạn bạn có rất nhiều lựa chọn với rất nhiều đời máy, đời chip khác nhau, cũng như kiểu dáng khác nhau

Còn với máy tính mới thì chỉ chọn lựa được một vài mẫu đời mới. Đặc biệt một số dòng máy tính doanh nhân không được phân phối ở Việt Nam, nên bạn chỉ có thể mua máy cũ.

5. Mua máy tính cũ là một sở thích, một đam mê, hình thành thói quen tốt

Các bạn cần bỏ ra một lượng thời gian lớn để tìm hiểu về chiếc máy tính định mua, điều này sẽ hình thành một thói quen tốt giúp bạn luôn có cái nhìn, đánh giá chủ quan của bản thân về chiếc máy tính chọn mua, và giúp bạn hiểu sâu hơn về khả năng cũng như khả năng đáp ứng của chiếc máy tính của mình.

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn, Group về trao đổi thông tin cũng như kinh nghiệm trong việc mua máy tính cũ

Trên đây là các lý do khi mua máy tính chơi game các bạn nên tham khảo giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cấp, bạn có thể chọn mua máy tính cũ cấu hình thấp để tiết kiệm chi phí ban đầu và nâng cấp sau khi có nhu cầu cần cấu hình cao hơn (Ram + Ổ cứng rất dễ nâng cấp). Tuy nhiên một vấn đề quan trọng liên quan đến bảo hành. Việc này sẽ được rút ngắn rất nhiều khi bạn mua máy tính cũ do linh kiện, thời gian thủ tục bảo hành là dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Leave a Reply