Khám nội tổng thể hết bao nhiêu?

Theo dõi khám nội tổng thể – gồm những gì? hết bao nhiêu? ở đâu tốt?

Thường khi khám sức khỏe tổng quát, khám sức khỏe định kỳ, trước hết khách hàng sẽ được chỉ định tiến hành khám lâm sàng, trong đó có khám nội tổng thể hay còn gọi là khám nội chung.

Vậy khám nội tổng quát là gì?

Khám nội chung hay khám nội tổng thể là khâu thứ nhất trong thăm khám sức khỏe tổng thể. Khám nội tổng thể giúp đánh giá tình hình sức khỏe tổng thể của mỗi người thông qua việc đánh giá chức năng của hầu hết những cơ quan trong cơ thể như tim, gan, phổi, thận…Từ đó sẽ giúp chuẩn đoán những bệnh lý nếu có và kịp thời chữa trị để bảo đảm sức khỏe.

Khám nội tổng thể hay (khám nội chung) là một khâu coi trọng bắt buộc trong khám sức khỏe tổng thể. Và thường được thực hiện định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe đối với dịch vụ khám sức khỏe thường niên.


Khám nội tổng quát răng hàm mặt


Khám nội tổng thể gồm có những gì?

Khi khám sức khỏe tổng quát, trước tiên khách hàng sẽ được chỉ định thực hiện khám lâm sàng, trong đó có khám nội chung bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,…; nội tiêu hóa, nội hô hấp; nội thần kinh; nội nội tiết; nội cơ xương khớp; dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư… Tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể

Để tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý, bạn cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe các cơ quan trong cơ thể.

Khám lâm sàng

Khám nội tổng quát: Bác sĩ nội đa khoa và tư vấn. Đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, BMI, huyết áp, nhịp tim, tần số thở nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực.
Khám kiểm tra tai mũi họng: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn tai mũi họng.
Khám răng hàm mặt: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn về răng hàm mặt.
Khám cơ xương khớp: Phát hiện sớm bệnh, nguy cơ tiềm tàng, tư vấn luyện tập và nâng cao thể lực.
(Nữ) Khám sản phụ khoa: Kiểm tra và phát hiện các bệnh về phụ khoa.
Ở nam và nữ thì có các yếu tố bệnh lý khác nhau vì vậy danh mục, nội dung khám nội tổng quát của nam và nữ cũng có sự khác nhau ở một số điểm. Ngoài ra độ tuổi, tiền sử bệnh cũng là yếu tố liên quan để chọn danh mục khám tổng quát.
Khám nội tiêu hóa

Khám nội tổng quát hết bao nhiêu tiền

Các danh mục khám được lựa chọn theo nhu cầu hoặc phù hợp với mỗi người, mỗi lứa tuổi và giới tính. Tuy nhiên, việc khám sức khỏe tổng quát đều bao gồm các bước khám cơ bản. Đó là khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người được khám.

Vì vậy, ngoài thực hiện khám nội chung (khám nội tổng quát), để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, khách hàng cần thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra khác cần thiết và phù hợp trong danh mục khám sức khỏe tổng quát, chuyên sâu.


Danh mục và chi phí khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Bảo Sơn

Khám nội tổng quát ở đâu tốt?

Ở các Thành phố lớn ở Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng, có không ít cơ sở, bệnh viện cung cấp dịch vụ khám sức khỏe bao gồm khám nội tổng quát. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh lâu năm và uy tín ở Hà Nội.

Đến với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, khách hàng có thể yên tâm với dịch vụ, chất lượng cùng chi phí hợp lý nơi đây.


Tham khảo thêm các gói khám sức khỏe khác của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn:

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Leave a Reply