Mách bạn chọn chất liệu ghế sofa cho không gian phòng khách rộng

Vẻ đẹp của một sản phẩm sofa dành cho phòng khách thường được quyết định dựa trên nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất liệu của vỏ bọc bên ngoài. Với mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ mang đến tính thẩm mỹ, hiệu quả sử dụng và phù hợp với từng không gian. Vì vậy, với không gian phòng khách rộng nên lựa chọn loại chất liệu nào cho sofa luôn là vấn đề được quan tâm của rất nhiều người.

Một không gian phòng khách rộng sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng bài trí đồ đạc, nhưng bên cạnh đó cũng gây hoang mang khi lựa chọn sản phẩm để bố trí sao cho phù hợp nhất. Bởi sự rộng rãi này có thể sẽ khiến cho căn phòng mang cảm giác lạnh lẽo và thênh thang hơn. Do vậy, phòng khách rộng tuy có ưu thế về không gian nhưng lại khó trong việc tạo nên sự ấm áp và gần gũi. Vậy làm thế nào để có một không gian phòng khách vừa đẹp, vừa ấm áp, nhưng lại sang trọng và tiện nghi?

Chọn sofa cho phòng khách rộng cần lưu ý để có một không gian phòng khách vừa đẹp, vừa ấm áp, nhưng lại sang trọng và tiện nghi

Trong trường hợp này chúng ta nên chọn các bộ bàn ghế sofa sở hữu kích thước rộng và kiểu dáng bề thế cùng với những chất liệu sau:

– Bộ bàn ghế sofa gỗ: Đây là bộ bàn ghế sử dụng chất liệu bằng gỗ tự nhiên và kèm thêm phần nệm để ngồi khi cần thiết. Bộ ghế sofa gỗ nên chọn có kích thước lớn sẽ tạo cảm giác rất thoải mái khi ngồi.

– Ghế sofa chất liệu da: Da là chất liệu luôn mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cũng như có sự hoàn mỹ hơn khi so với chất liệu vải. Bên cạnh đó, những bộ ghế sofa da có kích thước ở dạng tiêu chuẩn cũng lớn hơn sofa vải. Do vậy, sử dụng những bộ ghế sofa da có kiểu dáng lớn sẽ khiến cho phòng khách của chúng ta có sự cân xứng hơn.

Bộ ghế sofa da có kiểu dáng lớn sẽ khiến cho phòng khách của chúng ta có sự cân xứng hơn

– Ghế sofa chất liệu nỉ hoặc nhung: Nỉ hay nhung là một trong các chất liệu cao cấp hơn chất liệu vải. Bên cạnh đó, chất liệu nỉ nhung còn có màu sắc óng ánh nên mang đến cảm giác đẹp mắt cũng như sang trọng và quý phái hơn cho bộ ghế. Đối với một không gian phòng khách rộng, chúng ta có thể chọn những bộ sofa cổ điện hoặc tân cổ điển sử dụng chất liệu bọc bằng nỉ nhung hay nỉ tuyết sẽ rất đẹp mắt và ấn tượng.

Như vậy, việc chọn sofa cho phòng khách ngoài các chất liệu vỏ bọc như trên, chúng ta cũng nên lưu ý đến phần khung xương cùng chất liệu của đệm mút để mang đến sự thoải mái nhất khi sử dụng.

>>Xem thêm: Mẹo chọn mua nội thất phòng khách phù hợp để Tết thêm may mắn

Kích thước tiêu chuẩn của các loại ghế sofa

Leave a Reply