Những mối đe dọa tới máy bơm thả chìm trong ứng dụng khai thác

Những mối đe dọa tới máy bơm thả chìm trong ứng dụng khai thác

Tại các công trình khai thác lớn sẽ có rất nhiều nước tù đọng vì thế cần phải có những chiếc máy bơm nước, bơm thoát nước ra để tiện cho công việc khai thác. Tuy nhiên với các mỏ khai thác khác nhau sẽ có các chất lẫn trong nước ăn mòn khác nhau, vì thế máy bơm sẽ rất nhanh bị hư hỏng. để đảm bảo được máy bơm hoạt động tốt trong từng mỏ hãy chú ý các mối đe dọa hay thường gặp trong các mỏ khai thác sau đây.

  1. Chất rắn lơ lửng

Nguyên nhân phỏ biến nhất dẫn tới máy bơm sự cố cho máy bơm nước thoát nước mỏ là do tắc nghẽn, chất rắn lơ lửng và bùn . Tại đây các chất rắn có hạt lớn sẽ bị hút vào buồng bơm với các hạt vượt quá kích thước cho phép hút của máy bơm thì sẽ làm kẹt cánh máy bơm làm cho máy bơm không thể hoạt động được. Cần mua những chiếc máy bơm có rọc rác và tạp chất có đường khính đủ để hút qua, không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy bơm .

  1. Chất ăn mòn.

Các chất lỏng có trong các hầm, mỏ khai thác là những chất dễ gây ra ăn mòn nhiều nhất cho máy bơm nước. từ nước nhiệt độ cao nhiều cát hay những mỏ có dung dịch nước muối được nhũ hóa, nếu máy bơm được đúc bằng các hợp chất chống ăn mòn sẽ giúp cho máy bơm hoạt động được lâu và bền hơn đo là SCS14 hoặc là thép không gỉ.

Các chất ăn mòn cao trong mỏ hầm mỏ khai thác như magie, kẽm hoặc nhôm … Các máy bơm được sử dụng trong các ứng dụng đó phải được theo dõi thường xuyên trong quá trình vận hành hoạt động để kịp thời thay thế khi chúng bị ăn mòn quá nhiều.

Lên sử dụng máy bơm được đúc bằng kim loại chống ăn mòn hoặc các hợp kim chống ăn mòn để đúc máy bơm .

  1. Xảy ra nóng trong máy bơm

Máy bơm nước bị nóng: Tất cả các máy bơm nước khi hoạt động đều bị nóng khi hoạt động đó là động cơ phải làm việc thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng này, tuy nhiên với bơm chìm Tsurumi đều được thiết kế hệ thống làm mát cho các máy bơm , với từng trường hợp thì máy bơm cũng xảy ra hiện tượng nóng làm hư hỏng động cơ.  Ngoài ra các chất rắn lơ lửng cũng có thể làm nóng động cơ do bơm vào cánh hay buồng bơm sẽ làm cho động cơ phải gồng lên chạy thì cũng sẽ gây ra nóng động cơ.

Nên chọn những máy bơm được làm mát tự động hay những chiếc phù hợp với từng điều kiện hút chất lỏng.

  1. Hư hỏng do dây cap.

Tại các mỏ khai thác sẽ có rất nhiều các vật sắc nhọn đặc biệt là đá ….. sẽ làm cho cap điện trầy xước rách vỏ bảo vệ , khi bị rách vỏ bảo vệ như thế sẽ làm cho nước ngấm vào cáp điện gây chập điện và làm cháy máy bơm.

Để đảm bảo cap điện không bị hư hỏng thì ta lên hạn chế di chuyển, lên thiết kế đặt máy bơm nước tại vị trí hút tốt nhất để hạn chế di chuyển cáp và máy bơm nước .

Một số các nguyên nhân khác như ý thước sử dụng của con người, hay môi trường làm việc không được thuận lợi cũng có thể làm hư hỏng máy bơm nước.

Để mua được máy bơm nước thả chìm thoát nước trong khai thác đáp ứng được mọi điều kiện, đảm bảo máy bơm được hoạt động tối ưu nhất hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phần Matra Quốc Tế. ủy quyền phân phối hãng máy bơm Tsurum – Nhật Bản Tại Việt Nam. Hotline ; 0975.376.282 / 0982 .808.471 ([email protected])

Tham khảo các dòng máy bơm nước tại đây : sieuthimaybomnuoc.vn

Leave a Reply