BMW S1000RR có hệ thống tự lái

Phần mềm điều khiển điện tử iRace Kit cho phép người đi xe đạp ở mọi cấp độ khám phá toàn bộ tiềm năng của S1000 RR đặc biệt trong các điều kiện theo dõi.

Với mục tiêu một lần nữa trở thành ông vua superbike 1000cc và tái xuất trong WSBK, 20100 S1000RR đã được BMW thiết kế lại hoàn toàn.

Không chỉ thay đổi về ngoại hình, bản thân động cơ DOHC 4 xi-lanh thẳng hàng cũng hoàn toàn mới. Bằng cách được tối ưu hóa và sử dụng các vật liệu siêu nhẹ như titan, động cơ này nhẹ hơn 3,5kg so với động cơ cũ. Ngoài ra, công nghệ van biến thiên BMW ShiftCam hoàn toàn mới cũng được áp dụng cho động cơ S1000RR 2019. Động cơ này cung cấp công suất tối đa 207 mã lực tại 13.500 vòng / phút và mô-men xoắn 113Nm tại 11.000 vòng / phút.

Xem thêm:

Đi trước thời đại và thay đổi hoàn toàn phân khúc superbike cách đây gần 10 năm, S1000RR 2019 sẽ một lần nữa tiên phong về công nghệ. Ngoài các hệ thống quen thuộc như vào cua ABS, kiểm soát lực kéo, điều khiển đầu, 4 chế độ lái, xe còn có hệ thống hỗ trợ khởi hành dốc ngang như ô tô và các tùy chọn. Chuyển nhanh không cần phải bóp Shift Assist Pro hoặc tự động giữ ga.

Ngoài ra, hệ thống treo sau của S1000RR thế hệ mới với cấu trúc đa điểm của BMW có tên “Full Floater Pro kinatures” mang lại cảm giác bánh sau tốt hơn, cũng như độ bám đường cao hơn. Khách hàng có thể đặt mua S1000RR với hệ thống treo điện tử bán chủ động DDC mới tùy chọn với van dầu bên trong giảm xóc tốt hơn, cung cấp khả năng điều khiển xe chính xác hơn.

Để cho phép những người ít kinh nghiệm khám phá toàn bộ tiềm năng của S1000 RR, mà không mất hứng thú hoặc an toàn. BMW Motorrad đã giới thiệu một phần mềm điều khiển điện tử, được gọi là iRace Kit.

Theo BMW Motorrad, với hệ thống phần mềm này cho phép người lái ít kinh nghiệm hơn và ngay cả những người vừa nhận bằng lái xe máy cũng có thể cảm nhận được hiệu suất đáng kinh ngạc của các phương tiện đặc biệt trong điều kiện đường xá. cuộc đua. Cho dù tăng tốc, phanh, sang số hay lái xe, với BMW Motorrad iRace Kit, chiếc xe có thể thực hiện mọi hoạt động tự động nếu người lái muốn.

Công nghệ này, dựa trên một nghiên cứu toàn diện về chủ đề “công nghệ tự lái” độc lập của hệ điều hành, đã được giới thiệu trên BMW R 1200 GS tại BMW Motorrad Techday 2018.

Theo đó, nền tảng kỹ thuật của phần mềm iRace Kit là phần mềm hỗ trợ trình điều khiển, đặc biệt là những người không có kinh nghiệm trong việc chạy các bản nhạc. Phần mềm IRace Kit có thể truy cập tất cả các bản nhạc qua GPS trong Giải vô địch thế giới Superbike, tại các sự kiện đua xe uy tín như Nürburgring và Isle of Man. Phần mềm IRace sẽ điều khiển các hệ thống hỗ trợ ABS Pro và DTC nơi có các vị trí cụ thể, uốn cong của người lái, kết hợp với van tiết lưu và hộp số sáu tốc độ cho phép người lái tiếp cận vòng đua nhanh trong thời gian ngắn đáng ngạc nhiên.

Có bốn chế độ lái iRace có sẵn để phù hợp với các kỹ năng lái xe đạp bao gồm: Người mới bắt đầu, thể thao, nâng cao và không giới hạn. Tùy thuộc vào chế độ, chiếc xe sẽ tự tìm cách điều khiển các hệ thống để giúp người lái có thời gian hoàn thành từng vòng đua ngang bằng, hoặc chậm hơn một chút so với bản ghi hiện tại của bản nhạc đó. Ở chế độ cao hơn, điều duy nhất mà IRace yêu cầu trong “nhấn mạnh” chỉ là cơ thể và dây thần kinh tốt để có thể giữ xe ở tốc độ cực cao.

Tiến sĩ Phillip-Magnus Schalk, trưởng dự án, cho biết: “iRace Kits dựa trên kinh nghiệm của các nhà vô địch thế giới Superbike của chúng tôi. Họ cung cấp cho chúng tôi dữ liệu lập trình có giá trị. Đặc biệt là về các điểm hãm, thời gian tăng tốc liên quan, chúng tôi tin rằng Hệ thống BMW Motorrad được cấp bằng sáng chế sẽ cho phép hầu hết người lái S1000 RR bước vào một thế giới hoàn toàn mới. Bạn có thể tưởng tượng rằng chúng ta thậm chí có thể tích hợp các hệ thống trong các mẫu xe khác vào một thời điểm nào đó trong tương lai. ”

Theo BMW Motorrad, phần mềm iRace Kit sẽ được trang bị cho RR S1000 từ tháng 9/2019. Và giống như Cá tháng Tư của những năm trước, BMW một lần nữa đánh lừa vô số người yêu xe với hệ thống này!

Leave a Reply