Phong thủy nhà bếp – cần tránh điều gì

Những lỗi phong thủy nhà bếp gia chủ cần tránh

Phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, là nơi đặt bàn ăn, đây là một không gian quan trọng trong một ngôi nhà. Sau một ngày lao động, học tập mệt mỏi, cả gia đình quây quần bên mâm cơm trong phòng bếp thì còn gì tuyệt vời hơn.

  • Tránh đặt bếp nấu ở vị trí mà người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp, sẽ gây ra những điều không tốt đối với công danh và sự nghiệp của người chủ trong gia đình.
  • Không đặt bếp phía trước cửa sổ hoặc phía sau bếp là một khoảng trống. Ngọn lửa của bếp sẽ bị ảnh hưởng, có thể bị gió dập tắt.
  • Không đặt bếp ở gần những nơi có nước như bồn rửa, ống nước hoặc bình nước. Bởi bếp nấu thuộc hỏa, tương khắc với thủy. Nếu đặt bếp nấu gần nơi có nước sẽ tạo ra sự xung khắc giữa nước và lửa. Khoảng cách này ít nhất phải từ 60 cm trở lên.
  • Bếp nấu không được đặt đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế, vi khuẩn, mà nhà bếp lại là nơi ăn uống. Đặt đối diện nhau sẽ dễ gây các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Có nên đặt hướng bếp trùng hướng nhà không?

Cửa bếp và cửa chính có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nên hai yếu tố này có tác động qua lại lẫn nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng bếp đặt trùng với hướng nhà là điều không nên, bởi gia đình sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, công việc làm ăn và sự nghiệp tiến triển không thuận lợi.

Gia chủ cần thật cẩn thận đối với phong thủy nhà ở. Nếu không thật sự nắm rõ, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy có uy tín để được hướng dẫn. Không nên chủ quan gây ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và gia đình.

Vị trí nhà bếp lý tưởng nhất

– Vị trí nhà bếp lý tưởng nhất là đặt ở một vị trí khuất từ phía cửa trước vào

– Bạn không nên đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ

– Không nên để bếp (đại diện cho yếu tố lửa) ở bên cạnh tủ lạnh, bồn rửa (đại diện cho yếu tố nước)

Vị trí Cửa trước/ lối vào chính bạn cần quan tâm

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau:

– Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong

– Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác

– Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho

– Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước

 

Leave a Reply