Nên mua chung cư ở vùng nào ở hà nội tiện lợi sinh hoạt

Nên mua chung cư ở vùng nào ở hà nội tiện lợi sinh hoạt ?. Câu hỏi đó luôn là câu hỏi đứng đầu tiên khi bạn hoặc một ai đó có ý định mua một căn nhà chung cư để sinh sống. Khu vực địa lý của khu chung cư luôn là chủ đề nóng hổi của mọi người. Tất nhiên không có một vị trí địa lý nào là không đẹp cả, chúng chỉ có phù hợp với bạn và gia đình của bạn hay không mà thôi.  Cùng điểm qua một số khu vực địa lý tại hà nội xem thử chúng có phù hợp với bạn và gia đình bạn hay không nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được nơi ưng ý nhất cho mình cùng gia đình.

chung cư phía tây hà nội

chung cư phía tây hà nội

Khu vực phía Tây Hà Nội

Khu vực phía tây là khu cực Mễ Trì, Mỹ Đình luôn là điểm nóng của nhà chung cư trong thập kỷ trở lại đây. Từ khu vực này bạn sẽ có giao thông vô cùng thuận lợi để đi các phía ở thủ đô. Hơn nữa đây là khu mới nên đường phố được quy hoạch lớn và thích hợp với nhiều dạng xe cộ. Đó là một lợi thế vô cùng lớn, không nằm quá xa khu vực trung tâm hà nội và lại có cả đường phố đẹp để di chuyển.

Cơ sở hạ tầng nổi bật ở khu vực phía Tây này có thể kể đến như Đại lộ Thăng Long, đường Lê Văn Lương kéo dài, vành đai 3 được thi công mở rộng hơn. Càng khiến cho thị trường nhà chung cư nơi đây hấp dẫn hơn. Do đó các khu chung cư ở khu vực phía Tây này thường là những khu chung cư được cho là cao cấp trong danh sách các dự án. Tất nhiên chúng không thể cao cấp bằng vài dự án riêng với tiếng cao cấp nhất.

Khu vực phía Đông Hà Nội

Khu vực phí Đông hà nội thì có vẻ trái ngược khá nhiều so với khu vực phía tây. Nơi đây mặc dù là gần khu trung tâm hà nội hơn phía tây, nhưng bạn sẽ phải vượt qua Sông Hồng, với đặc điểm đó thì nhiều người cho rằng đây là một vùng khá xa và hẻo lánh. Điều đó được chứng minh bằng sức tìm mua của người dân cho khu vực này không thật sự nhiều. Mặc dù cơ sở vật chất luôn được cải thiện nhằm rút ngắn lại khoảng cách nhưng chúng vẫn chưa đủ hấp dẫn với nhiều người.

Môi trường sống nhiều cây xanh, yên tĩnh là một điểm mạnh của khu vực này. Nếu bạn là người thích yên tĩnh hoặc phí Đông là nơi thích hợp với công việc của bạn thì đây là nơi lý tưởng dành cho bạn. Bạn sẽ tránh được giá cả leo thang và luôn ổn định do chúng không có nhiều sự cạnh tranh của người mua.

Mua chung cư tại Hà Nội

Mua chung cư tại Hà Nội

Ảnh minh họa.

Ngoài hai khu vực chính trên ở hà nội còn rất nhiều các khu chung cư khác cho bạn lựa chọn. Nhưng trong khuôn khổ bài này chúng tôi chỉ nêu 2 khu vực chính đó mà thôi. Các khu vực chung cư đáng giá khác sẽ được chúng tôi đánh giá ở các bài viết tiếp theo. Hãy đón đọc các bài viết tiếp của chúng tôi.

 

Leave a Reply