5 lỗi thiết kế phòng ngủ bạn có thể mắc phải

Bởi vì phòng ngủ của chúng tôi thường không được trưng bày công khai, thiết kế của chúng thường bị bỏ qua khi chúng tôi bận cải tạo nhà bếp và làm nổi bật phòng khách của chúng tôi. Nhưng ngay cả khi chúng ta chỉ sử dụng phòng ngủ của mình như một nơi để ngủ, cuối cùng chúng ta vẫn sẽ dành tới một phần ba cuộc sống của chúng ta ở đây. Để tạo sự chú ý cho căn phòng này, chúng tôi đã mắc phải một số lỗi thiết kế phòng ngủ mà bạn có thể sửa chữa trước khi đập đầu vào gối.

Sai lầm 1: Chọn bàn cạnh giường ngủ sai

Không nhất thiết bạn dùng cái gì để làm bàn cạnh giường ngủ, thậm chí một chiếc ghế có thể đứng trên đầu giường ngủbbut chọn một mảnh có chiều cao và kích thước phù hợp là điều cần thiết. Tôi đã thấy rằng chiều cao phù hợp, cả về chức năng và thẩm mỹ, đều ở cùng mức với đỉnh nệm của bạn. Nếu bàn quá thấp, với lấy một cốc nước vào giữa đêm sẽ cảm thấy hơi khó chịu (hoặc là một công thức cho các thảm họa tràn). Đó là một thay đổi cực kỳ nhỏ, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Sai lầm # 2: Hạn chế ánh sáng của bạn

Vào lăng kính

Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của bạn có nhiều lựa chọn ánh sáng; sự kết hợp của cả ánh sáng tác vụ và ánh sáng xung quanh có thể điều chỉnh là sự kết hợp chiến thắng. Để xác định loại ánh sáng nhiệm vụ bạn sẽ cần, hãy xem xét cách bạn sử dụng phòng ngủ của bạn và thiết kế ánh sáng xung quanh lối sống của bạn. Ví dụ, nếu bạn đọc trên giường mỗi tối, bạn sẽ muốn có một chiếc đèn ngủ hoặc đèn treo tường (tốt nhất là bạn có thể tắt mà không cần ra khỏi giường). Một chiếc đèn mềm, có thể được làm mờ sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ sáng mong muốn cho ngày hay đêm.

Nhận thông minh: Cách thuận tiện nhất để điều chỉnh ánh sáng hoặc tắt đèn mà không phải nhảy ra khỏi giường là đầu tư vào bóng đèn thông minh. Các bóng đèn Philips Hue có thể được điều khiển bằng cảm biến kích hoạt chuyển động, công tắc điều chỉnh độ sáng hoặc Apple HomeKit, vì vậy bạn có thể yêu cầu Siri nhấn đèn trong khi bạn ấm cúng dưới nắp.

Sai lầm # 3: Đặt thảm khu vực vào vị trí sai

Vào lăng kính

Căn hộ Amsterdam đương đại của Megan và Mike (Ảnh tín dụng: Breanne Johnsen )

Tôi thấy nó rất thường xuyên trong những ngôi nhà phong cách nhất: Phòng ngủ đẹp không có chỗ hạ cánh mềm mại bên cạnh giường, hoặc một tấm thảm tuyệt đẹp được đặt ở cuối giường, thay vì bên cạnh nó. Để tận dụng tối đa lớp phủ mặt đất ấm cúng, hãy đặt nó ở nơi nó sẽ được đánh giá cao nhất khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Đây là một công tắc siêu đơn giản có thể làm cho mỗi buổi sáng dễ chịu hơn một chút. Nghiên cứu hướng dẫn tiện dụng này để biết chi tiết kích thước cụ thể để làm cho tấm trải sàn của bạn hoạt động (đẹp) cho căn phòng của bạn.

Sai lầm # 4: Không cho công nghệ của bạn (và bộ sạc) một ngôi nhà phù hợp

Vào lăng kính

Sự hài hòa hoàn hảo của Emily trong Studio chân vuông 170 sành điệu (Ảnh tín dụng: Emily Adams)

Một số chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn nên cất các thiết bị công nghệ của bạn khỏi giường (và chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức ), nhưng sự thật là, hầu hết chúng ta vẫn giữ điện thoại của mình như những người bạn đồng hành bên giường. Nếu bạn không có chỗ cho đầu giường, hãy cân nhắc mua một chiếc kệ nhỏ cho điện thoại của bạn, như cái này bằng đá cẩm thạch hoặc cái bằng đồng xinh xắn này .

Điều khiển dây: Ngay cả khi bạn tìm thấy một ngôi nhà cho điện thoại của mình, bạn có thể nhận ra rằng dây sạc quá ngắn để đến ổ cắm điện gần nhất hoặc bộ sạc của bạn tiếp tục trượt khỏi đầu giường của bạn. May mắn thay, cách khắc phục nhanh chóng: Mua bộ sạc cực dài (nếu bạn có iPhone, Apple bán dây dài hai mét ) và đầu tư vào đế sạc (chúng tôi thích các tùy chọn iPhone này ) hoặc đặt mua một số clip cáp hữu ích (chỉ $ 6 cho 6 clip) móc bộ sạc của bạn lên mặt bàn. Tin tôi đi, bạn sẽ không bỏ lỡ cuộc săn hàng ngày dưới gầm giường vì bộ sạc bị rơi của bạn.

Sai lầm # 5: Quên phong thủy Giường của bạn

Vào lăng kính

Kassandra’s Serene (Ảnh tín dụng: Abe Martinez )

When it comes to the optimal position for a bed, I defer to the principles of feng shui. According to this ancient Chinese philosophy for arranging your space, the bed should be in the “command position,” which is a spot away from the door, but positioned so that you can see the door. If your square footage permits, arrange the bed so there’s space around it (not in a corner), with the headboard against a wall. While these guidelines are based on beliefs about the flow of energy through a space, they also make a lot of practical sense. It’s helpful to be able to see someone entering the room, and leaving space around the bed makes it easier to move around. If you doubt that this simple change will make a difference, go ahead and try it—then let us know how it went in the comments below!

* Chỉnh sửa lại từ một bài đăng được xuất bản lần đầu 2.10.17-BM

Leave a Reply