CÁCH SỬ DỤNG BÌNH ẮC QUY XE NÂNG

Bình ắc quy là thiết bị quan trọng trên một chiếc xe nâng điện. Bình có khả năng tích trữ và phóng điện để cung cấp điện cho các thiết bị trên xe nâng.

Hình ảnh có liên quan

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bình ắc quy xe nâng điện cụ thể nhất. Bạn đừng bỏ qua nhé!

1. Nguyên lý hoạt động của ắc quy:

Bình ắc quy của xe nâng điện sẽ phóng điện liên tục trong quá trình xe nâng hoạt động. Có hai loại ắc quy cơ bản: ắc quy hở và ắc quy khô.  Hầu hết các xe nâng điện đều sử dụng bình ắc quy hở.

2. Cách sử dụng bình ắc quy xe nâng điện mới.

Khi đem một bình ắc quy xe nâng mới ra sử dụng, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Trên nắp và nút đậy ỗ thoát hơi của bình ắc quy mới thường có một tấm niêm phong mỏng, khi bắt đầu đem ra sử dụng, bạn nên tháo tấm niêm phong ra.

– Bạn dùng dung dịch điện phân có tỷ trọng 1.28g đổ vào các ngăn của bình ắc quy sao cho mức dung dịch đạt tới vạch UPPER và đợi thêm tầm 10 đến 15 phút để dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực. Phải sử sụng dung dịch có tỷ trọng vừa phải để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy.

– Chỉ nên nạp điện cho bình ắc quy bằng máy sạc bình với dòng nạp có dung lượng bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình. Thời gian nạp bình khoảng tầm 30 phút. Khi sử dụng phương pháp nạp nhanh để rút ngắn thời gian, bạn chỉ nên nạp gấp đôi cường độ so với mức nạp bình thường và thời gian nạp phải giảm xuống

– Bạn nên chú ý không để nhiệt độ của bình ắc quy trong lúc nạp điện cao hơn 500 C. Trong khi nạp, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra.

– Để đề phòng chays nổ, bạn không nên nạp bình ắc quy ở những nơi gần nguồn lửa.

Kết quả hình ảnh cho bình ắc quy xe nâng mới

– Sau khi nạp điện cho bình xong, hãy quan sát nếu xem mức dung dịch của bình có giảm xuống không. Nếu có hãy bổ sung thêm nước vào bình sao cho mức dung dịch đồng đều ở các ngăn và đạt đúng vạch UPPER quy định.

– Đậy các nút của bình lại, vệ sinh bên ngoài bình và lau khô nước trước khi lắp lại bình vào xe.

– Lắp ắc quy lên xe nâng theo đúng thứ tự, sau khi xiết chặt các ốc vít bạn nêb bôi một lớp mỡ lên đó để bảo vệ chúng không bị axít ăn mòn.

Với việc nắm kỹ và thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn có thể sử dụng bình ắc quy mới một cách hiệu quả và an toàn rồi phải không. Chúc bạn thực hiện các công việc với bình ắc quy xe nâng điện thật hiệu quả.

 

Leave a Reply