Cảnh sát Ấn Độ thu giữ 3 triệu đô la Bitcoin từ các scammer của sàn Bitconnect

Tài sản trị giá hơn 38 rupee (5,5 triệu đô la) đã bị tịch thu ở bang Gujarati của Ấn Độ từ những người quảng bá cho vụ lừa đảo tiền điện tử Bitconnect. Theo Times of India, tài sản này bao gồm 280 Bitcoin với mức giá hiện tại trị giá gần 2,9 triệu USD. Việc thu giữ các tài sản sau vụ bắt giữ nhà quảng bá Bitconnect cho khu vực châu Á Rakesh Savani vào cuối tuần qua.

Các tài sản khác được cho là đã được mua bằng tiền thu được từ vụ lừa đảo Bitconnect bao gồm mảnh đất trị giá khoảng 18 triệu rupee (2,6 triệu đô la).

Ngoài việc thu giữ hai tài sản trị giá 15 rupee crore và 3,23 rupee crore thuộc về bị cáo, CID còn thu giữ 280 Bitcoin. Giá của một Bitcoin là khoảng 7 Rupi, khiến cho việc thu giữ Bitcoin trị giá 19,6 rupee crore.

Xem thêm: lừa đảo đầu tư bitcoin

Vẫn là những mánh khóe cũ

Vụ scam sàn Bitconnect đã thu hút các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao một cách phi thực tế cho khoản đầu tư của họ vào ICO. Tính đến giữa tháng 12 năm 2017 khi Bitcoin đang thiết lập mức cao kỷ lục, token Bitconnect (BCC) tự hào với mức vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ đô la.Các tài sản khác được cho là đã được mua bằng tiền thu được từ vụ lừa đảo Bitconnect bao gồm mảnh đất trị giá khoảng 18 triệu rupee (2,6 triệu đô la).

Với giá ICO chỉ dưới 20 xu, đây là mức tăng gần 300.000%. Tuy nhiên, các token chỉ khả dụng trên các sàn giao dịch độc quyền của Bitconnect. Vào tháng 1 năm ngoái, giá của BCC đã giảm xuống chỉ tính bằng xu sau khi các nhà quản lý chứng khoán ở Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo công khai cho các nhà đầu tư Bitconnect cho rằng kế hoạch đầu tư là Ponzi.

Các scammer Bitconnect lần lượt bị bắt trong 12 tháng qua

Việc bắt giữ Savani và thu giữ tài sản xảy ra gần một năm kể từ khi người đứng đầu Bitconnect ở Ấn Độ, Divyesh Darji bị bắt. Ngoài ra, Darji bị buộc tội tổ chức các hội thảo và sự kiện trên khắp Ấn Độ để quảng bá Bitconnect. Anh đã bị bắt vào tháng 8 năm ngoái khi đang đi từ Dubai đến Ấn Độ.

Bên ngoài Ấn Độ, John Bigatton, một nhà quảng bá Bitconnect hàng đầu ở Úc, cũng bị bắt và tài sản của anh bị đóng băng vào đầu năm nay. Việc John bị bắt giữ và thu giữ tài sản của anh đã được thực hiện theo khuyến nghị của Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc.

Có khả năng sẽ có nhiều vụ bắt giữ hơn trong tương lai vì các cuộc điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật khác nhau trên thế giới vẫn đang hoạt động. Chỉ vài tháng trước, FBI đã mời các nạn nhân của vụ lừa đảo Bitconnect để liên lạc với quan điểm hỗ trợ điều tra.

Xem thêm: các loại stable coin

Leave a Reply