7 cách phân biệt đồng hồ Rolex thật, giả

CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ROLEX THẬT VÀ GIẢ

7 cách phân biệt đồng hồ Rolex thật, giả

Góc Thương Hiệu:

  • Rolex là thương hiệu được thành lập vào năm 1905 bởi ông Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London, Anh. Mốc thay đổi quan trong hay dấu son của hãng được ghi nhận bằng hành động chuyển mình sang Geneva, Thụy Sĩ để hoạt động vào năm 1919. Ngày nay khi nhắc đến Rolex thì mọi người đều nghĩ xuất xứ của nó là ở Thụy Sĩ chứ không phải nước Anh.
  • Biểu tượng vương miện trên đầu thể hiện sự sang trọng, cao cấp của sản phẩm và đó cũng chính là logo thương hiệu của hãng đồng hồ Rolex.

Thông Tin Thêm: Tên thương hiệu Rolex được lý giải bởi Hans Wilsdorf rằng ông muốn có một cái tên được phát âm dễ dàng ở nhiều loại ngôn ngữ và nó cũng đủ ngắn để viết lên trên mặt đồng hồ.

 

Lưu ý: bài viết bên dưới chỉ mang tính tham khảo, trong thực tế có thể sẽ có sai biệt. Chỉ có các chuyên viên kỹ thuật của hãng mới có thể phân biệt thật giả chính xác nhất.

 

NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ROLEX THẬT VÀ GIẢ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex và nó được bán với giá 300$ hoặc ít hơn, thì bạn có thể chắc chắn nó là giả. Vì đồng hồ Rolex là mặt hàng xa xỉ, so sánh với mẫu trên web chúng tôi để xem thật giả hoặc là bạn có thể vào Ebay để xem những chiếc đồng hồ tương tự đang được bán. 100% chính hãng, thậm chí là đồng hồ cũ thì cũng có giá ít nhất là 2000$.

 

Số Seri Và Cách Dập Số

Đồng hồ Rolex thật số Seri sắc sảo, rõ nét

Phía bên tay phải, mô hình dập của chiếc đồng hồ Rolex thật trông rất sắc sảo và rõ nét, ngược lại với chiếc đồng hồ Rolex giả thì cả phần chữ lẫn số đều không rõ ràng. Đặc biệt dấu chấm giữa chữ ORIG. ROLEX bị mờ đi dường như không có.

 

Sự Khác Biệt Ở Phần Mặt Số

Tất cả chi tiết trên mặt số của chiếc đồng hồ Rolex thật rất đều và đẹp

Bên tay phải là chiếc đồng hồ Rolex thật, nó được thiết kế một cách hoàn hảo từ các kim chỉ giờ phút cho đến các mốc thời gian và cả những ký tự chữ trên phần mặt hiển thị cũng rất đồng đều. Chính vì vậy cho nên khi phát hiện bất cứ một chữ cái hay chi tiết nhỏ nào không đồng đều thì chắc rằng nó là đồng hồ Role giả như hình bên trái, các ký tự trên mặt số “Rolex-Oyster Perpetual-Day Date” nét rất thô và không đều.

 

Phần Kính Lúp

Kính lúp đồng hồ Rolex giả không phóng lớn chữ số

Về phần kính lúp trên chiếc đồng hồ Rolex thật (tay phải) thì chúng ta có thể nhìn rõ lịch ngày bên dưới, theo như nhà sản xuất cho biết thì lịch ngày được phóng lớn lên 2,5 lần để cho dễ dàng quan sát. Chính vì vậy khi xem một chiếc đồng hồ Rolex mà kính lúp của nó không phóng đại lên thì dường như đó là hàng giả mạo như hình bên trái.

 

Bộ Máy Đồng Hồ

Đồng hồ Rolex thật các chi tiết bộ máy thiết kế sắc sảo

Với một chiếc đồng hồ Rolex thật, các chi tiết bên trong bộ máy đều được thực hiện một cách sắc sảo, tinh tế và luôn được khắc tên thương hiệu “Rolex”, tên sản phẩm cũng như các chi tiết liên quan. Ngược lại với một chiếc đồng hồ Rolex giả thì nó sẽ hoàn toàn khác biệt, các chi tiết bộ mắt thô và không khắc tên cũng như các thông số liên quan, tuy nhiên chúng ta nên lưu ý một điểm rằng đa phần đồng hồ Rolex thật đều sử dụng máy cơ tự động rất ít dùng máy Quartz, cho nên nếu bạn thấy một chiếc Rolex Quartz thì rất có thể đó là hàng nhái như hình bên trái. Xem thêm một số mẫu đồng hồ nam ← Tại Đây

 

Mặt Sau Đồng Hồ

Đồng hồ Rolex giả in rất nhiều thông số phần sau

Ngoại trừ các dòng sản phẩm cổ điển được sản xuất trong những năm 1930 hoặc dòng Sea Dweller, thì với tất cả đồng hồ Rolex đều không có chạm khắc bất cứ thông tin gì về dòng máy, logo thương hiệu, hoặc hình ảnh. Chính vì thế cho nên nếu bạn đang xem một chiếc có khắc họa tiết ở phần nắp lưng thì chắc rằng nó là đồng hồ Rolex giả như hình bên trái.

 

Trọng Lượng Đồng Hồ

Đồng hồ Rolex thật năng hơn so với hàng giả

Một chiếc đồng hồ Rolex thật sẽ có trọng lượng năng hơn, cảm giác chắc chắn hơn so với hàng nhái bởi nó được làm từ những chất liệu tốt nhất. Ngược lại với hàng Fake khi cầm trên tay sẽ thấy lỏng lẽo, nhẹ và rất mỏng manh bởi nó hình thành bởi các vật liệu rẻ tiền.

 

Biểu Tượng Siêu Nhỏ

Đồng hồ Rolex thật có khắc biểu tượng cực nhỏ tại vị trí 6h

Kể từ năm 2002, Rolex bắt đầu áp dụng kiểu biểu tượng vương miện cực nhỏ trên tinh thể Sapphire bảo vệ mặt số. Logo thương hiệu siêu nhỏ này được khắc tại vị trí 6 giờ và nếu như bạn mua một chiếc Rolex sản xuất từ năm 2002 trở đi thì hãy tìm kiếm dấu chỉ này để xác thực sản phẩm.

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01d-1e2vudf-day-kim-loai-nen-mat-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a168wgg-1bdf-gunmetal-gray-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-xam-tuoi-tho-pin-7-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a168wgg-1adf-gunmetal-gray-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-xam-tuoi-tho-pin-7-nam

 

Tiếng Tictac Do Hoạt Động Bộ Máy

Nếu chú ý lắng nghe, bạn sẽ nghe thấy các tiếng kêu do ma sát bánh răng từ chiếc đồng hồ Rolex giả. Đồng hồ Rolex không phát ra tiếng kêu khi hoạt động . Do đồng hồ Rolex giả sử dụng những bánh răng không chất lượng nên phát ra tiếng kêu, nên có thể giup bạn phát hiện ra đồng hồ giả khá dễ dàng.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra mức độ chịu nước để xác định chiếc đồng hồ Rolex thật hay giả, tuy nhiên để thực hiện việc này bạn cần có công cụ đặc biệt riêng. Chính vì thế trước khi xác định sở hữu một đồng hồ Rolex tốt nhất bạn hãy dành ít thời gian để mang đi thẩm định hoặc mua hàng tại một nơi Uy Tín.

Leave a Reply