Cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Ngân Thuỷ Sinh

Một số kĩ thuật cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Ngân Thuỷ Sinh

Chăm sóc cây Ngọc Ngân Thuỷ Sinh đúng cách sẽ mang lại cho gia chủ những công dụng hết sức bất ngờ. Vậy, bạn đã biết cách chăm sóc cây để bàn này chưa?

Cây Ngọc Ngân Thuỷ Sinh có tên khoa học là Dieffenbachia picta hay còn được gọi với cái tên gần gũi cây valentine. Nó là loài cây cảnh để bàn được sử dụng rộng rãi bởi màu sắc bắt mắt và những đặc tính tốt. Tuy nhiên, chăm sóc loài cây này như thế nào cho đúng cách là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Vậy sau đây hãy cùng với Cây Xinh chúng tôi tìm hiểu một số kỹ thuật trồng và chăm sóc loài cây thuỷ sinh này nhé!

1. Ánh sáng

Ngọc Ngân Thuỷ Sinh là loài cây thích nghi trong môi trường nước tốt nên khá ưa về nhiệt độ và ánh sáng. Chúng thích nghi và hấp thụ tốt vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Lúc đó cường độ chiếu sáng không quá mạnh tốt cho cây hơn, bạn nên đặt ở cửa sổ hoặc cửa ra vào giúp cây hấp thụ được những chất tốt.
Ngoài ra, cây Ngọc Ngân trồng trong nước có thể sống được trong môi trường điều hoà hoặc văn phòng chỉ có các loại điện huỳnh quang.

2. Nước

Bạn nên sử dụng nước sạch để trồng cây. Điều đó sẽ giúp cho bộ rễ của Ngọc Ngân hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn và bộ rễ sẽ có màu trắng đục như nhân sâm hàn quốc. Màu sắc sẽ bắt mắt hơn. Mực nước chuẩn nhất là tưới ngập rễ, không nên tưới ngập lá. Mỗi tuần nên thay nước hai đến ba lần và nên có bình xịt rửa lá để tránh các nơi ẩn náu của các loài côn trùng.

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt là từ 23 đến 280 độ C. Khi nhiệt độ xuống 15 độ C cây có thể tồn tại được nhưng độ phát triển sẽ không tốt và sau một thời gian sẽ bị vàng lá, chết dần dần.

4. Cắt tỉa cho cây

Trong quá trình trồng cây Ngọc Ngân Thuỷ Sinh sẽ không loại trừ những trường hợp rễ cây bị thối và lá cây bị chết ẻo. Vậy nên, mỗi tuần chúng ta cần rửa lá và cắt bỏ đi những rễ bị vàng, có khả năng bị thối. Sau khi vệ sinh cây sạch sẽ thì bạn có thể hoà loãng dung dịch vôi vào với nước rồi xịt đều từ lá đến rễ. Công đoạn này, giúp cây loại trừ được sâu bệnh và thúc đẩy sự sinh trưởng, phát triển một cách tốt nhất cho cây.

Nếu bạn đang còn thắc mắc về việc chăm sóc cây Ngọc Ngân Thuỷ Sinh nói riêng hoặc các loại cây cảnh để bàn nói chung thì có thể truy cập website cayxinh.vn hoặc gọi qua số điện thoại: 096.596.2586 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kịp thời.

Leave a Reply