Điều cần lưu ý về đồng hồ dây da đeo tay

Để thể hiện được các tính của bản thân thì món phụ kiện không thể thiếu được đó chính là loại đồng hồ dây da đeo tay. Dây da của đồng hồ có một ưu điểm nổi bật đó chính là càng đeo lâu thì lại càng trở nên hợp với hình dáng của cổ tay người sử dụng, không những thế nó sẽ trở nên thoải mái hơn khi đeo. Cũng giống như các vết ở trên vỏ đồng hồ, thì một vết mòn nhỏ đôi khi sẽ không đáng kể, và có một số loại da thì càng sử dụng lâu, bề mặt lại càng được cải thiện. Vì thế, để có thể đeo đồng hồ cho đến tới lúc dây da chuyển sang trạng thái đẹp nhất, thì chúng ta cần phải trang bị những kiến thức về cách bảo quản và phương pháp vệ sinh đồng hồ đúng cách. Vậy dưới đây Đồng Hồ 365 sẽ chia sẻ đến cách bạn kinh nghiệm để vệ sinh đồng hồ dây da sạch sẽ và an toàn nhất.

Phương pháp vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay hiệu quả

Kinh nghiệm vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay hiệu quả
Kinh nghiệm vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay hiệu quả

Cũng bởi vì đặc điểm này của loại đồng hồ dây da đeo tay cho nên việc dây đeo bị bẩn, hay ố vàng sau một khoảng thời gian dài sẽ cực kỳ khó để có thể khôi phúc được. Chính vì vậy mà việc vệ sinh dây da theo định kì là việc đặc biệt cần thiết
Ngày nay thì dây đeo tay của đồng hồ được làm từu loại da thuộc và được chế tạo vô cùng đẹp, nếu như được chăm sóc và bảo quản kĩ lưỡng thì chúng ta có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Nhưng, bởi vì là một chất liệu hữu cơ vì vậy mà tuổi thọ của dây da sẽ bị giới hạn bởi những tác động của thời gian cũng như môi trường, và mồ hôi của người đeo cũng sẽ làm giảm bớt đi thời gian sử dụng của chúng.

Sử dụng dầu oliu hoặc là xà phòng có chất tẩy nhẹ

Các bạn có thể sử dụng một ít dầu ô liu xoa đều lên trên bề mặt dây cùng với khóa, sau đó thì các bạn hãy sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh những đường dây và kẽ may thật kỹ và thật sạch.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng một số loại xà phòng có chất tẩy nhẹ thay cho dầu oliu. Nhung việc này sẽ khá là khó khăn đối với một vài người khi phải phân loại xà phòng, cho nên sử dụng dầu oliu vẫn là giải pháp an toàn nhất, và loại dầu oliu này cũng sẽ giúp cho mặt dây da được mềm hơn.

Sử dụng vải sạch, mềm để lau dây

Kinh nghiệm vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay hiệu quả

Sau khi đã cọ rửa bằng xà phòng thì các bạn nên lau ngay lại bằng vải mềm ẩm. Để có thể bảo vệ được tốt hơn cho các sợi dây của đồng hồ dây da đeo tay của mình thì các bạn nên dùng nước ấm. Và các bạn phải chắc chắn rằng trên sợi dây da không còn xà phòng. Cuối cùng là bạn hãy dùng khăn khô mềm để lau khô và để dây ở nơi khô ráo trong một khoảng thời gian nhất định khi dây không còn ẩm nữa thì có thể sử dụng được

Phương pháp khử mùi trên dây da

Để có thể khử mùi thì bạn có thể sử dụng gói hút ẩm và choi vào 1 chiếc lọc kín, có lót 1 ít dưới đáy rồi đặt đồng hồ lên trên, rồi lại phủ kín lên đồng hồ mọt lớp nữa. Các bạn hãy để khoảng 1 ngày hoặc là để lâu hơn, cho tới khi dây của đồng hồ thật khô thì lúc này mùi cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Điều cần lưu ý về đồng hồ dây da đeo tay

Đối với loại dây da đã quá cũ, thì bạn cần phải chú ý là không đeo đồng hồ dây da đeo tay khi đi ngủ hoặc là đi tắm vì điều này sẽ giúp cho dây được thoáng và cũng không bị ám quá nhiều mùi.

Kinh nghiệm vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay hiệu quả

Sau khi đã khử mùi xong, thì có thể sử dụng xi để đánh bóng cho các loại dây da. Bạn hãy nhớ rằng nên chọn lựa loại xi có màu phù hợp với màu của dây da.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-303d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-co-dien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203sd-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Không được mang phơi dây da trực tiếp dưới ánh mặt trời, bởi việc này có thể sẽ khiến cho dây dễ bị lão hóa, bị hỏng và rạn nứt.

Không nên để cho dây da tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa, dung môi, dầu thơm hoặc là các loại mỹ phẩm.

Leave a Reply