Mua bán nhà qua môi giới – Lợi ích và rủi ro khi sử dụng môi giới BĐS

Mua bán nhà qua môi giới - Lợi ích và rủi ro khi sử dụng môi giới BĐS

Nếu bạn đang có ý định sử dụng mua bán nhà qua môi giới nhưng vẫn còn đang băn khoăn sợ thông tin thiếu minh bách, bên môi giới thiếu uy tín? Trong bài viết dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng mua bán nhà qua môi giới, giúp bạn có cái nhìn toàn rõ hơn về môi giới bất động sản, lợi ích và rủi ro khi sử dụng dịch vụ môi giới.

Kinh nghiệm mua nhà thông qua môi giới không mất tiền oan

Có nên mua bán nhà đất qua môi giới ?

Trước khi trả lời được câu hỏi có nên hay không khi sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất, bạn cần nắm được những lợi ích và rủi ro mà dịch vụ môi giới mang lại. Từ đó nhận định mình có nên mua nhà qua môi giới hay không.

Mua bán nhà qua môi giới - Lợi ích và rủi ro khi sử dụng môi giới BĐS

Lợi ích khi mua nhà qua môi giới

Tiết kiệm thời gian

Với một người mua nhà không chuyên thì việc tìm kiếm, tiết cận thông tin BĐS trên các website tốn khá nhiều thời gian. Nhưng hàng ngàn thông tin thật giả lẫn lộn sẽ khiến cho người mua nhà cảm thấy hoang mang, thậm chí rất dễ “ăn quả lừa” khiến người mua vô cùng chán nản. Thêm vào đó khi tìm được bất động sản ưng ý rồi còn cần phải thăm dò, đánh giá và tất nhiên đó là đàm phán mua bán nhiều lần.

Mua bán nhà qua môi giới BĐS bạn có thể rút ngắn được thời gian tìm kiếm, chọn lọc ra các tin rao bán nhà đất chính xác, phù hợp với nhu cầu. Bởi mua đất qua công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ làm việc này giúp bạn và giúp tiến trình tìm hiểu, giao dịch diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm hiệu quả thời gian cho người bận rộn.

Chọn được khu nhà đất ưng ý và đúng giá trị

Khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ mua bán nhà qua môi giới BĐS thì chắc chắn bạn đã có những giới hạn về yêu cầu bất động sản cần giao dịch về diện tích, giá cả, vị trí, hiện trạng nhà ở… mong muốn.  Các chuyên viên tư vấn  bất động sản của các công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ giúp bạn lọc ra những nhà đất cần bán có mức giá, điều kiện phù hợp nhất để bạn lựa chọn.
Thông thường, hoa hồng mỗi giao dịch thành công dành cho môi giới khoảng 1- 2%. Nếu bạn thấy thuê môi giới là điều cần thiết để không bị mua, bán “hớ hàng” thì nên chọn cách này. Còn có kinh nghiệm, tự tin vào khả năng mua bán và quan trọng là muốn tiết kiệm thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần nhờ môi giới.

Các thủ tục pháp lý của bạn được giải quyết triệt để

Với những người bán, người mua nhà đất lần đầu chưa có kinh nghiệm thì thường những thủ tục pháp lý chuyển nhượng nhà đất là vấn đề vô cùng đau đầu. Người mua bán nhà đất qua công ty môi giới chuyên nghiệp sẽ nhận được các tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý giúp cho các giao dịch nhà đất nhanh chóng, giao kết an toàn, đúng thủ tục, hạn chế rủi ro.

Giúp bạn chọn được căn nhà phù hợp

Việc sử dụng giap dịch thông qua bên mối giới để mua hay bán bất động sản cũng khiến nhiều người e dè do không thực sự biết có thể tin tưởng hay không. Nhưng không thể phủ nhận được rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.

Mặt khác, người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn.

Rủi ro khi mua bán nhà qua môi giới

Mua bán nhà qua môi giới - Lợi ích và rủi ro khi sử dụng môi giới BĐS

Việc mua bán nhà qua môi giới có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng mặt khác việc thông qua một bên thứ 3 lại khiến nhiều người e ngại, không tin tưởng. Dưới đây là một số rủi ro khi mua nhà qua môi giới mà bạn có thể tham khảo

Lựa chọn bên môi giới thiếu uy tín

Có thể nói, bên môi giới là một dịch vụ giới thiệu, hỗ trợ kết nối người bán và người mua bất động sản theo thỏa thuận dịch vụ, vị lợi ích khách hàng và có thu phí dịch vụ. Tuy nhiên, sự thiếu tin tưởng vào bên môi giới thứ 3 đôi khi là có cơ sở bởi người mua và cả người bán ít làm việc trực tiếp với nhau, có thể thông qua môi giới.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn phải môi giới nhà đất thiếu thiện chí thì có thể dễ gặp phải tình trạng lừa gạt khách khách hàng: thông đồng về giá, pháp lý của bất động sản… Và nếu quá tin tưởng thì người mua dễ trở thành người sập bẫy.

Vì vậy để giảm thiểu rủi ro, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin của bên môi giới nhà đất bạn định làm việc cùng.

Mất phí môi giới

Với việc lựa chọn sử dụng dịch vụ mua bán nhà qua môi giới thì chắc chắn bạn sẽ mất thêm các khoản phí để chi trả cho dịch vụ này. Thường khoản phí hoa hồng được tính trên một giao dịch thành công là 1% – 2% – 3% giá trị giao dịch. Ngoài ra còn phí dịch vụ tính trên vụ việc không tính có đạt được giao dịch thành công hay không.

Vì vậy, việc có nên mua đất, có nên mua nhà qua công ty môi giới hay môi giới tự do hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn tiết kiệm chi phí, có kinh nghiệm để tự giao dịch hay không, nếu không nên chọn dịch vụ môi giới nhưng sẽ cần phải lựa chọn dịch vụ môi giới chuyên nghiệp và kiểm tra, làm chủ các thỏa thuận trong giao dịch thay vị giao phó toàn bộ.

Tổng kết

Việc lựa chọn cho mình một bên môi giới uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng, không những giúp bạn có một căn nhà ưng ý mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Tại 7Home, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng,  khách hàng sẽ được tư vấn thông tin minh bạch, chính xác cùng cam kết đồng hành trọn đời. Ngoài ra, mọi khách hàng sơ cấp và thứ cấp tại 7HOME sẽ được hưởng ưu đãi gói Hỗ trợ an cư, giảm đến 50% hoặc miễn phí sử dụng các dịch vụ.

Bên cạnh đó nếu bạn quan tâm và muốn cập nhật các thông tin bất động sản mới nhất hãy theo dõi Blog 7Home, trang blog cập nhật liên tục các tin tức về thị trường BĐS https://blog.7home.vn

Leave a Reply