Công thức để có món gà rán sốt hàn quốc

Công thức gà rán Hàn Quốc dưới đây kết hợp tất cả sự khôn ngoan của người Mỹ gốc Hàn mà tôi đã thu thập trong những tháng qua để tạo ra lớp vỏ mềm giòn trên thịt gà và nước sốt có sắc thái độc đáo, không ngọt ngào hay quá cay. Tôi đã mổ xẻ và bắt chước hỗn hợp bột chiên của Hàn Quốc mà bà Lee sử dụng và biến nó thành bột. Đối với nước sốt ớt, cả hai phiên bản dưới đây cho bạn lựa chọn. Dù bằng cách nào, bạn sẽ tận hưởng kết quả.

Nguyên Liệu

8 đùi gà
1 củ hành tây vàng, xay (sử dụng lỗ lớn nhất trên vắt)
2 tép tỏi, băm nhỏ và nghiền thành bột nhão
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu

Bột

bánh : 1/2 chén bột mì đa dụng đã tẩy trắng hoặc không tẩy trắng
2/3 chén bột ngô
1 1/2 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
1 1/2 muỗng cà phê đường
3/4 cốc nước lạnh trước khi đo)

Nước sốt tùy chọn 1:

6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (gojuchang)
6 muỗng cà chua sốt cà chua
1/4 chén đường
1/4 chén hạt vừng trắng (vỏ)
2 đến 3 muỗng nước cốt chanh tươi

Nước sốt tùy chọn 2:

3 muỗng canh tỏi băm nhỏ
3 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
6 quả ớt đỏ lớn, chẳng hạn như Fresno hoặc Hà Lan, gieo hạt và xắt nhỏ khoảng
2 muỗng canh dầu canola
3 đến 4 muỗng canh nước tương (thường)
2 muỗng canh đường nâu
3 4 muỗng canh xi-rô mạch nha lúa mạch Hàn Quốc (mool yut) hoặc xi-rô ngô nhẹ
Nước

Các Bước chế biến

1. Loại bỏ da từ mỗi đùi gà, sau đó cắt bỏ một số chất béo dư thừa. Sử dụng một cleaver để đập mỗi đùi một nửa. Để làm như vậy, đặt mỗi bên phẳng mặt hướng lên trên và xương song song với thớt của bạn. Hình dung một đường thẳng đứng ở giữa và sau đó đi cho nó! Để qua một bên.

2. Kết hợp hành tây nghiền, tỏi, muối và hạt tiêu trong bát. Thêm gà và áo tốt. Che với bọc nhựa và đặt sang một bên để ướp ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ, hoặc làm lạnh qua đêm, để gà ngồi trong 30 phút để loại bỏ lạnh trước khi chiên.

3. Cho bột bánh, kết hợp bột, bột ngô, bột nở, muối, hạt tiêu và đường trong một cái bát. Làm một cái giếng ở trung tâm và đánh trong nước để tạo ra một bột dày, mịn. Ngừng đánh trứng ngay khi các thành phần kết hợp với nhau. Nó sẽ có vẻ hơi keo. Để qua một bên.

4. Làm nước sốt ớt bạn chọn. Đối với lựa chọn 1, trong một tô lớn, khuấy đều hỗn hợp tương ớt Hàn Quốc, sốt cà chua, đường, hạt vừng và nước chanh. Hương vị và điều chỉnh các hương vị khi cần thiết để đi đến một kết thúc cay-ngọt-ngọt. Để qua một bên.

Đối với tùy chọn nước sốt ớt 2, kết hợp tỏi, gừng và ớt trong một bộ xử lý thực phẩm mini và cắt thành một kết cấu tốt. Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa cao và chiên hỗn hợp ớt trong 1 đến 2 phút, cho đến khi có mùi thơm. Thêm đường, nước tương và xi-rô mạch nha lúa mạch (hoặc xi-rô ngô) và nấu trong khoảng 30 giây để kết hợp và hơi dày. Hủy bỏ từ nhiệt và đặt sang một bên.

5. Đổ dầu vào lò Hà Lan 5 lít đến độ sâu 1 1/2 inch. Đun nóng trên nhiệt độ cao đến 350F độ; Đắp một chiếc đũa khô và bong bóng sẽ ngay lập tức nổi lên trên cùng và bao quanh chiếc đũa. Trong khi đó, đổ chất lỏng đã tích lũy trong bát gà ướp. Đặt gà, bột, và một đĩa lót bằng một lớp khăn giấy ba lớp gần bếp.

Chiên gà thành từng mẻ khoảng 6 miếng mỗi lần. Sử dụng đũa hoặc hai dĩa, nhúng từng miếng thịt gà vào bột, dừng lại phía trên bột để cho bột thừa chảy xuống. Nhẹ nhàng thả gà vào dầu và chiên trong 5 đến 7 phút, thỉnh thoảng chuyển sang màu nâu vàng và giòn. Để ráo nước trên đĩa giấy lót. Lặp lại với con gà còn lại, điều chỉnh nhiệt độ dầu giữa các mẻ.

Lớp phủ giòn làm mềm một chạm trong khi làm mát, vì vậy khi tất cả các miếng được làm xong, hãy tăng nhiệt độ dầu lên 375F và làm lại gà theo lô trong 30 đến 60 giây, cho đến khi siêu giòn. Để ráo nước một lần nữa trên khăn giấy.

6. Bây giờ phủ gà trong nước sốt. Nếu bạn đang sử dụng tùy chọn nước sốt 1, hãy làm việc theo đợt khoảng 4 miếng mỗi lần. Cho miếng thịt gà vào bát và dùng thìa cao su để tráng chúng trong nước sốt. Chuyển sang đĩa phục vụ trước khi phủ thêm thịt gà.

xem thêm:

Nhà hàng ăn tam đảo

Tam đảo mùa nào đẹp nhất

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Leave a Reply