Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận “khủng” từ các dự án Địa Ốc Long Phát khu vực vùng ven

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản trở nên vô cùng sôi động bởi cơn sốt đất nền tại nhiều khu vực. Cơn sốt đất nền có xu hướng lắng xuống, các nhà đầu tư tiếp tục chạy theo một xu hướng mới, đầu tư đất nền vùng ven tại các tỉnh thành. Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, đây được coi là một sự chuyển dịch tất yếu bởi diện tích đất tại các thành phố trung tâm đang dần cạn kiệt, trong khi đầu tư đất nền vùng ven có khả năng đem lại lợi nhuận cao.

Lý do đầu tư đất nền vùng ven

Tại các thành phố trung tâm lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,… hàng loạt các dự án bất động sản mọc lên. Đến thời gian hiện tại, với mật độ dân số cao nhưng diện tích đất thu hẹp, các chủ đầu tư bất động sản khó có thể lựa chọn được những vị trí vàng tiện lợi để tiếp tục các dự án quy mô lớn. Theo nhận định của chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, việc chuyển hướng đầu tư sang đất nền tại các khu vực, tỉnh vùng ven được coi là một xu hướng tất yếu.

Cùng với đó, việc lựa chọn đầu tư vào đất nền vùng ven của chủ đầu tư bất động sản sẽ là một nguồn mang lại lợi ích cao. Diện tích đất nền vùng ven lớn, chủ đầu tư có thể thực hiện được những dự án có quy mô khủng.

Ngoài ra, đất nền tại các khu vực vùng ven những thành phố lớn vẫn thu hút được khách hàng và đáp ứng nhu cầu của người mua. Ở những nơi này, giá thành diện tích đều thuộc loại thấp hơn hoặc bằng với giá khi mua một căn hộ chung cư. Đây là điều phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Cụ thể: Với mức tài chính nhất định trên dưới 1 tỷ đồng, khách hàng khó có thể mua được một nền đất tại Thành phố Hồ Chí Minh nếu giá đất đai đạt đỉnh. Với số tiền đó, người mua có thể tìm đến những khu đất nền tại một số tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai…

Còn với khu vực phía Bắc, tại các tỉnh lân cận thủ đô, giá của 1 lô đất nền 50 -70m2 có thể bằng giá mua 1 căn hộ chung cư trong thành phố.

Lợi ích của đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven trở nên nóng và thu hút được các nhà đầu tư bởi chính những lợi ích  hấp dẫn mà nó mang lại.

Theo các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm, việc đầu tư đất nền sẽ có thể giúp họ sinh lời nhiều. Đất nền được đánh giá là loại hình đầu tư có tiền thu chênh cao hơn so với các phân khúc khác trong thị trường đầu tư bất động sản. Thực tế, độ tăng giá của đất nền khá cao và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, đất nền vùng ven cũng rất dễ bán ra do nhu cầu thị trường cao. Đây là phân khúc bất động sản phù hợp với khá nhiều người nên việc bán ra rất nhanh và dễ kiếm khách. Những người đầu tư đất nền thường thoát hàng đất chỉ sau thời gian vài năm.

Bên cạnh đó, đây là một kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư. Đây là sản phẩm dù để lâu vẫn bảo hành giá trị, giữ được dòng tiền ít bị  biến đổi và cho khả năng sinh lời cao.

Chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát cho rằng, giá đất nền có xu hướng tăng trong từng giai đoạn thời điểm. Thực tế, nhiều người có nhu cầu tìm mua đất nền cao hơn các phân khúc khác nên chủ đất có thể giữ đất và đàm phán giá cả có lợi nhất với mình.

Cẩn trọng trước cơn sốt đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven đem lại nhiều lợi ích cho người sở hữu như vậy nên việc nhiều nhà đầu tư lựa chọn tìm mua cũng không phải là điều khó hiểu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý tới những thông tin liên quan tới mảnh đất đó. Sự nhiễu loạn của đất nền mang tới những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới người mua đất.

Trên thực tế, lợi dụng những lợi ích như lợi nhuận cao, giá tăng cao…mà đã xảy ra tình trạng sốt đất nền. Nhiều thông tin về người bán, môi giới, khu đất, giá đất… bị thổi phồng, không chính xác, tạo ra các cơn sốt giá đất ảo. Điều này kéo theo hệ lụy giá trị thực sự của khu đất không rõ ràng, đem lại bất lợi và rủi ro cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư đất nền vùng ven, chủ đầu tư nên xem xét, tìm hiểu thật kỹ lưỡng để có được lợi nhuận đầu tư cao.

Leave a Reply