Khi bày trong một khoảng trống rộng, chiếc sofa cỡ lớn trông vẫn gọn gàng. Tuy nhiên nếu diện tích phòng khách của bạn chật hẹp, ghế chiếm một phần diện tích lớn phòng khách sẽ trở nên chật chội, giảm tính thẩm mỹ của phòng khách. Ngược lại, bộ sofa quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm trong không gian nhà bạn.

Do đó, trước lúc đi mua sắm, bạn buộc phải đo chính xác không gian khu vực sắpđ đặt sofa ở nhà mình. Tùy vào thể tích phòng khách mà bạn nên tậu kiểu sofa thích hợp. Giả dụ phòng khách rộng, bạn nên mua sofa góc, tròn, chữ L. Nếu phòng có diện tích không lớn lắm, bạn nên suy nghĩ về sofa 2-3 chỗ ngồi có thêm ghế phụ.
Không ngồi thử ghế trước khi mua sofa phòng khách hiện đại
Bạn chọn ghế để ngồi chứ không bày trang trí. Do đó, bạn và những thành viên trong nhà phải cảm thấy thoả thích lúc nằm, ngồi trên sofa, đúng như cách bạn sẽ dùng ở nhà. Đệm cũng nên có độ cứng hoặc mềm như bạn mong muốn. Phần lớn những shop đều cho khách nằm ngồi thử sofa thoải mái nên nếu cần bạn có thể thử ngồi kỹ trước lúc mua.

Mỗi gia đình sẽ có thói quen sử dụng phòng khách với các nhu cầu khác nhau. Trường hợp cả gia đình thích cùng xem tivi, bạn phải mua sofa có phần tựa cao ngang lưng, với gối dựa. Trường hợp nhà có bạn bè, người thân đến chơi, sofa tròn giúp cho mọi người quây quần, thân thiết hơn.
Ghế không phù hợp với cá tính của nhà
Sofa là món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng khách và thường thu hút sự quan tâm của mọi người. Vì thế, nó nên được mua sắm trên cơ sở hài hòa với các đồ nội thất chung của gia đình. Ngôi nhà theo phong cách cổ điển nên mua sofa da, gỗ chạm trổ còn nhà hiện đại phải chọn sofa ngoại hình đơn giản, mẫu mã thanh thoát. Sofa nên sở hữu màu trung tính, dễ kết hợp với các đồ dùng khác.
Lựa chọn sai chất liệu sofa phòng khách hiện đại
Đây là một trong những lí do bạn sẽ phải trả giá đắt nếu gặp phải. Nếu như gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên ngồi ở phòng khách, sofa mang chất liệu mềm, màu sắc tươi sáng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Vì thế, bạn nên dựa trên yếu tố tần suất sử dụng.
– Sofa da: Phù hợp với các ngôi nhà có thiết kế bắt mắt sang trọng, cổ điển, thường xuyên bật điều hòa. Chất liệu này cũng dễ lau chùi khi bị bẩn hoặc dính nước. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm điện, đây là lựa chọn không tối ưu.