5 quy tắc “vàng” khi mua căn hộ chung cư để tránh bệnh tật, xui xẻo

Trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay, căn hộ chung cư là giải pháp hữu hiệu nhất đối với mọi người, mọi nhà. Tuy nhiên, không giống với nhà mặt đất, khi mua chung cư các bạn cần phải nắm rõ 5 quy tắc phong thủy sau để gia đình an yên, phát đạt, tránh điều xui, bệnh tật.

1. Lựa chọn hướng nhà của tòa nhà chung cư

Khi mua nhà chung cư, các bạn nên chọn những tòa nhà có mặt trước rộng rãi, sáng sủa như hồ nước, công viên,…để dung nạp khí tốt, cải thiện trường khí, giảm tà xấu.

Đồng thời, cũng nên chọn những tòa chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón nắng, đón gió và có nguồn ánh sáng ổn định từ thiên nhiên.

Tuyệt đối tránh xa những tòa nhà chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tòa nhà gần nơi có nhiều giao lộ, phương tiện giao thông di chuyển nhiều. Vì nó chứa nhiều uế khí, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Khi mua căn hộ chung cư cần phải xem hướng tòa nhà

2. Vị trí của căn hộ chung cư trong tổng thể tòa nhà

Vị trí căn hộ chung cư đẹp nhất là thuộc tầng 6  đến tầng 15. Độ cao này rất hợp lý, không quá cao cũng như không quá thấp. Gia đình bạn sẽ không bị ảnh hưởng của khói bụi, tiếng ồn và không khí cũng không bị loãng khi ở quá cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến số tầng lầu. Theo luật phong thủy, số tầng lầu Ngũ Hành tương sinh với Ngũ Hành tuổi của gia chủ sẽ là tốt nhất, giúp gia chủ gặp nhiều vận may hơn, đại cát đại lợi.

3. Hướng cửa của căn hộ chung cư

Khi chọn căn hộ chung cư, bạn nên tránh chọn những căn hộ có đường hành lang dài, hướng thẳng vào nhà; tránh gần cửa thang máy,…để người ngoài không thể nhìn thấy không gian bên trong nhà bạn. Và hơn nữa là tránh điều tối kỵ, gây hao tán tài lộc của gia chủ.

Khi mua căn hộ chung cư nên tránh những căn hộ có hành lang chạy thẳng vào nhà

4. Cửa sổ, ban công tránh quay về hướng Tây

Nếu chọn căn hộ chung cư có cửa sổ và ban công quay về hướng Tây thì ánh nắng Mặt Trời sẽ chiếu thẳng vào nhà bạn, gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công quá gần với tòa nhà chung cư kế bên, nhất là có cửa chiếu thẳng vào nhà bạn.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh những căn hộ có cửa sổ, ban công bị một góc nhọn của công trình xung quanh đó chiếu thẳng vào. Vì đây là điều xấu, không tốt. Theo luật phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra sát khí, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

5. Cơ cấu bên trong căn hộ chung cư

Để mang lại vận may, tài lộc cho gia đình, khi lựa chọn các căn hộ chung cư, gia chủ phải nên xem xét kỹ lưỡng cơ cấu các phòng trong căn hộ và tuyệt đối tránh những căn hộ sau:

  • Căn hộ có phòng vệ sinh gần cửa chính
  • Phòng thờ và phòng bếp đặt ở chính giữa căn hộ
  • Phòng thờ và phòng bếp đặt sát nhà về sinh
  • Sảnh trước cửa chính quá nhỏ, gây cảm giác bí bách, khó chịu
  • Nhà vệ sinh có cửa mở thẳng với cửa chính, phòng khách hoặc đối diện với phòng ngủ

Trên đây là 5 quy tắc “vàng” khi chọn căn hộ chung cư để tránh điều xui, bệnh tật. Các bạn hãy ghi nhớ để mua được căn hộ ưng ý, có phong thủy tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình nhé.

Leave a Reply