Tại sao dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng MyVIB tạm dừng sử dụng?

Dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng MyVIB mang lại nhiều tiện lợi trong giao dịch tài chính, và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có một số lý do khiến dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng MyVIB tạm dừng sử dụng, làm ảnh hưởng đến giao dịch tài chính hàng ngày của bạn.

Dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng số MyVIB – tiện lợi trong giao dịch tài chính

Nhờ dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng MyVIB, có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu thật tiện lợi.

Ứng dụng ngân hàng MyVIB tiện lợi trong giao dịch tài chính

Có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với thiết bị được kết nối Internet, mà không mất thời gian chờ đợi. Chuyển tiền cho cha mẹ, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng ngay tại bàn làm việc, thanh toán hóa đơn ngày tại nhà…

Tuy việc đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, khá đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, có một số trường hợp các dịch vụ này bị tạm dừng sử dụng ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Tại sao dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng MyVIB tạm dừng sử dụng

Ngân hàng VIB: Đằng sau những con số đẹp

Khách hàng chủ động yêu cầu chấm dứt sử dụng dịch vụ Ebanking

Nếu không có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet banking và ứng dụng ngân hàng MyVIB, bạn có quyền đề nghị đơn phương yêu cầu chấm dứt sử dụng dịch vụ. Đơn yêu cầu chấm dứt sử dụng dịch vụ Ebanking bằng văn bản (theo quy định của ngân hàng). Ngân hàng sẽ chấm dứt việc cung cấp dịch vụ Ebanking ngay sau khi nhận được đơn yêu cầu ngừng sử dụng dịch vụ Ebanking.

Để việc chấm dứt dịch vụ thành công khách hàng cần hoàn thành mọi nghĩa vụ nợ, các chi phí hợp lệ phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ Ebanking.

Các lý do khiến ngân hàng đơn phương chấm dứt/tạm ngừng cung cấp dịch vụ Ebanking

Có những lý do khiến ngân hàng có quyền đơn phương chấm dứt, tạm dừng cung cấp dịch vụ Ebanking cho khách hàng:

  • Không tuân thủ các yêu cầu bảo mật hoặc các dịch vụ có khả năng gây rủi ro theo khuyến cáo của ngân hàng, hoặc ngân hàng có nghi ngờ giao dịch có liên quan đến yếu tố tội phạm, lừa đảo, vi phạm pháp luật để thực hiện chính sách phòng chống rửa tiền theo quy định của ngân hàng và pháp luật.

  • Nhập sai thông tin (Tên đăng nhập/Mật khẩu) liên tiếp 05 lần

  • Các trường hợp ngân hàng phát hiện liên quan đến giả mạo, gian lận hoặc gây rủi ro cao

  • Trường hợp lợi ích của ngân hàng/khách hàng/bên thứ 3 bị tổn hại.

  • Ngân hàng sẽ chấm dứt nếu bạn không thanh toán phí dịch vụ sau 3 tháng liên tiếp hoặc theo thỏa thuận giữa bạn và ngân hàng.

  • Các trường hợp khác khiến ngân hàng chấm dứt cung cấp dịch vụ Ebanking bao gồm: trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật, do ngân hàng quy định trong từng thời kỳ, các trường hợp có quyết định, yêu cầu của pháp luật hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong các tình huống trên khiến dịch vụ Ebanking bị tạm dừng cung cấp sẽ ảnh hưởng cuộc sống của của bạn. Dịch vụ Ebanking có thể giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn. Khi đăng ký dịch vụ Ebanking, bạn cần đọc kỹ các điều khoản sử dụng và tuân thẻ theo yêu cầu, để việc sử dụng dịch vụ thuận lợi hơn.

tham khảo : điều kiện làm thẻ mastercard của ngân hàng Quốc Tế VIB với nhiều ưu đãi đặc biệt khi sử dụng thẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply